Cấm ép HS tiểu học học chương trình ngoại ngữ liên kết

by 1:57 PM 0 comments

(GDTĐ) – Đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của học sinh, các trường trên địa bàn Hà Nội tổ chức dạy tiếng Anh làm quen ở lớp 1, 2 và tăng cường ở lớp 3, 4, 5.


Học sinh Trường tiểu học Tiền Phong (Gia Lâm - Hà Nội)

Học sinh Trường tiểu học Tiền Phong (Gia Lâm, Hà Nội)


Theo yêu cầu của Sở GDĐT Hà Nội, việc dạy học nói trên chỉ thực hiện ở các lớp học 2 buổi/ngày hoặc các lớp học trên 5 buổi/tuần và thực hiện trên tinh thần tự nguyện, có sự thỏa thuận với cha mẹ học sinh. Tuyệt đối không được ép buộc học sinh tham gia học chương trình liên kết dưới mọi hình thức.


Các trường chỉ được phép liên kết với các đơn vị có chức năng giảng dạy tiếng Anh đã được Sở GDĐT cho phép và phải có đề án riêng của trường, được sự đồng ý của phòng GDĐT và không liên kết quá 2 đơn vị


Bên cạnh đó, thời lượng tiếng Anh lớp 1, 2 dạy không quá 2 tiết/tuần. Lớp 3, 4, 5 dạy không quá 2 tiết/tuần để tăng cường thêm 2 tiết tự chọn theo quy định của Bộ GDĐT.


Thành phố Hà Nội chưa có quy định cụ thể về việc thu chi cho các lớp học này nên các trường tự lập dự toán thu, chi tài chính trong đề án theo tinh thần thỏa thuận với phụ huynh học sinh, đảm bảo nguyên tắc thu chi và xin ý kiến của cơ quan quản lý trực tiếp.


Lập Phương


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201309/cam-ep-hs-tieu-hoc-hoc-chuong-trinh-ngoai-ngu-lien-ket-1973148/


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment