Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới

by 8:36 PM 0 comments

(GDTĐ) – Sáng nay (4/9) Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao thưởng cho các sinh viên thủ khoa. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự và đánh trống khai giảng. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gióng trống khai trường

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gióng trống khai trường


Sau 111 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Y Hà Nội đã trở thành trường đại học Y hàng đầu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, khoa học – công nghệ, nơi cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành Y tế. Bước vào năm học mới 2013 – 2014, Đại học Y Hà Nội chào đón 1.063 tân sinh viên, trong đó có 17 thủ khoa với điểm thi là đạt 29,5 điểm.


Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân danh cá nhân, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những đóng góp của Đại học Y Hà Nội là nơi đã đào tạo ra hàng chục ngàn bác sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bác sĩ chuyên khoa cấp 2 và bác sĩ nội trú cho cả nước.


Phó Thủ tướng mong muốn: Là một trường đại học trọng điểm quốc gia có lịch sử lâu đời nhất Việt Na, Trường cần phải có sự đầu tư lớn hơn nữa về đội ngũ cán bộ, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị máy móc phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ xã hội, có như vậy Trường mới có thể giữ vững vị trí là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế của Việt Nam và từng bước hội nhập được với quốc tế.


Ngoài ra tôi được biết Trường hiện đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đồng ý giới thiệu khu đất gần 100 ha để phát triển cơ sở 2 của trường tại Hà Nam. Tôi cho rằng đây là một chủ trương rất đúng đắn, nhất là khi ngày càng có nhiều sinh viên, học viên muốn học tập tại Trường Đại học Y Hà Nội, nhưng do mặt bằng và hạ tầng của trường quá chật nên không thể mở rộng quy mô đào tạo dẫn đến tình trạng thí sinh đạt 27 điểm 3 môn thi vẫn không được vào học tại trường.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng giấy khen cho 17 tân thủ khoa

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng giấy khen cho 17 tân thủ khoa


Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao bằng khen và phần thưởng cho 17 sinh viên thủ khoa đầu vào, các sinh viên nghèo và những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2012 – 2013.


Hiên Kiều


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/4761/201309/dai-hoc-y-ha-noi-khai-giang-nam-hoc-moi-1972380/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment