30 học sinh bị đuổi về vì vi phạm quy định đồng phục

by 10:30 AM 0 comments

Một ngôi trường vừa được đặt biệt danh là “Học viện Colditz” sau khi vị hiệu trưởng mới yêu cầu 5% số học sinh ra khỏi trường trong một ngày vì vi phạm quy định về đồng phục.


ng phc, ui v, quy nh, trng hc


Nữ sinh bị đuổi về vì chiếc túi xách quá nhỏ


Một nữ sinh được yêu cầu ra khỏi Học viện Ebbsfleet (Swanscombe, Kent, Anh) vì chiếc túi xách quá nhỏ, trong khi một em khác bị đuổi về vì đã sử dụng chì kẻ mắt.


Nhiều học sinh khác phải ra về vì chiếc nhãn màu mè trên đôi giày Kickers – vi phạm quy định “tất cả trang phục phải là màu đen” của trường này.


Quy định mới về đồng phục đã được giới thiệu vào đầu năm học. Tổng cộng có 30 em trong số 600 học sinh của trường phải ra về trong ngày đầu tiên của học kỳ.


Nhiều sinh viên tỏ ra khó chịu và đã có những chia sẻ bức xúc trên Facebook. Trong khi đó, các bậc phụ huynh cũng đứng về phe con em mình thay vì ủng hộ nhà trường. Họ tức giận với hiệu trưởng Alison Colwell.


Bà Beaumont, 36 tuổi – mẹ của cô bé sử dụng chì kẻ mắt chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng hiệu trưởng mới chỉ đang quan trọng hóa vấn đề vào ngày đầu tiên… Con gái tôi thậm chí còn không được vào cổng hôm đó. Con bé phải vẽ lông mày vì chúng không mọc trở lại sau khi con bé nhổ đi. Con bé không thể không trang điểm trong trường hợp đó. Một đứa con gái ở tuổi đó không thể đi ra ngoài mà không có lông mày!”


Chị Heather Harman thì cho biết con trai chị bị đuổi về vì đi giày Kickers. “Tôi cho rằng điều đó thật vô lý. Họ đuổi con trai tôi về chỉ vì chiếc mác trên đôi giày”.


Bà mẹ Sarah Newsom, 39 tuổi thì bất bình khi cô con gái 15 tuổi bị đuổi về vì chiếc túi xách quá nhỏ.


Theo quy định mới thì các nữ sinh của trường bị cấm buộc tóc quá cao, giày dép phải là giày “đế bằng, màu đen, làm bằng da khỏe khoắn, gót bằng và rộng”. Ngoài ra, giày dép cũng không được có những chi tiết màu mè.


Học sinh cũng chỉ được phép mang một chiếc túi và phải là màu đen hoặc xanh.


Phụ huynh cũng được thông báo là những quy định này sẽ được thi hành “một cách nhất quán và thường xuyên”.


Bất cứ học sinh nào vi phạm đều phải đối mặt với án phạt bị giam giữ 3 giờ vào các ngày thứ Bảy.


Hiệu trưởng Alison Colwell kiên quyết bảo vệ các quy định về đồng phục. Bà cho rằng đó là những quy định nghiêm ngặt nhằm duy trì các tiêu chuẩn cao. “Học viện Ebbsfleet có quy định về đồng phục rõ ràng và nghiêm ngặt – điều mà tất cả phụ huynh và học sinh đều nhận thức được. Thật xấu hổ khi một bộ phận nhỏ các em cố tình vi phạm quy định vào ngày đầu tiên” – bà nói.


ng phc, ui v, quy nh, trng hc


Hiệu trưởng Alison Colwell


“Tôi bị ngập trong những email của phụ huynh thời gian gần đây bày tỏ sự ủng hộ của họ với những quy định rõ ràng của trường. Thực tế đó cho thấy đa số phụ huynh ủng hộ chúng tôi hoàn toàn…”


“Đây là một ngôi trường khác biệt… Nếu phụ huynh không thích, họ có thể cho con nghỉ học và tới một ngôi trường khác không có những quy định và tiêu chuẩn như thế. Đó là sự lựa chọn của phụ huynh” – bà Colwell khẳng định.  • Nguyễn Thảo(Theo Dailymail)


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/140224/30-hoc-sinh-bi-duoi-ve-vi-vi-pham-quy-dinh-dong-phuc.html


via

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment