Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Lo tìm nguyện vọng bổ sung

by 11:42 PM 0 comments

Các trường ĐH, CĐ vừa hoàn tất công bố điểm thi. Điểm trúng tuyển chính thức phải chờ Bộ GDĐT họp công bố điểm sàn dự kiến ngày 8-8. Tuy nhiên, điểm thi năm nay cao, nhiều thí sinh dù đạt 17-19 điểm vẫn không đủ điểm trúng tuyển dự kiến nên đang lo lắng tìm cơ hội ở nguyện vọng bổ sung.


Thông báo xét tuyển sớm


Năm nay, thí sinh có điểm thi cao sẽ có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Đây là trường ĐH đầu tiên sau khi công bố điểm thi đã dự kiến điểm trúng tuyển chỉ ở mức 16-17, thấp hơn năm ngoái từ 1-4 điểm. Trưởng phòng Đào tạo Phan Ngọc Minh cho biết: Những thí sinh có điểm thi cao hơn điểm trúng tuyển của trường khoảng 2-3 điểm sẽ có nhiều cơ hội hơn”.


Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng đã nhanh chóng thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho 12 ngành đào tạo ĐH với 1.000 chỉ tiêu ở các khối A, A1, B, D1. Điều kiện xét tuyển là thí sinh có điểm thi từ điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường trở lên, tức trong khoảng 14,5-20,5 điểm. “Dù điểm trúng tuyển các ngành khá cao nhưng để nâng cao chất lượng đầu vào, trường quyết định dành nhiều chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung để nhận các thí sinh có kết quả tốt. Trường nhận hồ sơ từ ngày 20-8 đến 7-9” – Trưởng phòng Đào tạo Thái Doãn Thanh cho hay.Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung chiều 30-7 tại Trường ĐH Hoa Sen. Ảnh: QUỐC DŨNG


Ngày 1-8, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên website của trường. Trường có gần 2.000 thí sinh dự thi nhưng mới có hơn 200 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên, trong khi chỉ tiêu là 800. Trường lấy điểm trúng tuyển bằng điểm sàn của Bộ GDĐT và xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở 10 ngành đào tạo ĐH với 650 chỉ tiêu.


Trường tốp giữa: Nhiều chỉ tiêu


Mặt bằng điểm thi năm nay cao nên những trường có chất lượng đào tạo tương đối tốt đều dự kiến điểm trúng tuyển cao hơn điểm sàn năm ngoái 1-2 điểm. Các trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng… đều có những ngành thí sinh dự thi khá thấp, nếu lấy bằng sàn có thể đủ chỉ tiêu nhưng các trường này vẫn giữ điểm trúng tuyển dự kiến cao hơn điểm sàn để có nguồn SV có chất lượng.


Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sẽ dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng bổ sung các ngành bản đồ học, công nghệ kỹ thuật nhiệt, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, phát triển nông thôn… Bên cạnh đó, tại hai phân hiệu của trường ở Gia Lai và Ninh Thuận cũng dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng ở tất cả ngành. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng sẽ xét tuyển thêm cho các ngành giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng-an ninh, sư phạm tin học, văn học, vật lý học… Trường ĐH Văn hóa TP.HCM trừ ngành Việt Nam học thì các ngành còn lại sẽ bằng điểm sàn và xét tuyển nguyện vọng bổ sung.


Dù điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Sài Gòn dự kiến tăng mạnh, có ngành tăng 3-6 điểm nhưng ngành tài chính-ngân hàng, sư phạm lịch sử, khoa học thư viện… vẫn phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Cơ sở 2 TP.HCM) có số thí sinh dự thi chưa bằng chỉ tiêu nên ngành công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, marketing, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh sẽ phải xét tuyển nguyện vọng.


QUỐC DŨNG


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/phapluattp.vn/Tuyen-sinh-DH-CD-2013-Lo-tim-nguyen-vong-bo-sung/11610424.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment