Trường mầm non nỗ lực với những mô hình mới

by 6:29 AM 0 comments

(GDTĐ) – Trong Chương trình kiểm tra, nắm tình hình chuẩn bị khai giảng năm học mới 2013 – 2014, sáng nay (23/8), Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ, Sở GDĐT Hà Nội đã đến thăm hai trường mầm non trên địa bàn Hà Nội.


Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa làm việc tại Trường mầm non Thần Đồng. Ảnh: gdtd.vn

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa làm việc tại Trường MN Thần Đồng


Báo cáo về việc triển khai tiếp cận phương pháp giáo dục Montessori, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Thần đồng (Bright schooll) Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: Tại trường, trẻ từ 2,5 – 6 tuổi được hoạt động trong phòng hoạt động Montessori 2 lần/tuần, mỗi giờ hoạt động kéo dài 45 phút.


Phòng hoạt động Montessori được bố trí khoa học theo từng góc hoạt động riêng biệt, thuận tiện cho trẻ lựa chọn giáo cụ và nơi thực hành hoạt động. Các giáo cụ Montessori theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, có sự bổ sung, sáng tạo các giáo cụ bổ trợ của giáo viên Montessori. Tuy nhiên, các bài dạy Montessori tại trường chỉ được lựa chọn để hỗ trợ, làm phong phú thêm nội dung cho chương trình chính khóa…


Phương pháp giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori. Đặc điểm nổi trội ở phương pháp này là nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, tự do (trong khuôn khổ cho phép) trong việc hình thành nhân cách trẻ; rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho học sinh các kiến thức khoa học công nghệ tiến bộ và hiện đại…


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường MN Mai Dịch. Ảnh: gdtd.vn

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chụp ảnh lưu niệm cùng cô trò Trường MN Mai Dịch


Trường Mầm non Mai Dịch chính thức đi vào hoạt động tháng 1/2007. Chỉ hai năm sau, trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 đầu tiên của quận Cầu Giấy và được giao nhiệm vụ thực hiện thí điểm mô hình “Mầm non công lập tự chủ tài chính – Cung ứng dịch vụ chất lượng cao” từ năm học 2009 – 2010.


Theo Hiệu trưởng Vũ Ngọc Dự, dù là một trong số những trường trẻ nhất trong hệ thống các trường mầm non công lập của quận Cầu Giấy, nhưng trường đã nhanh chóng ghi tên vào danh sách những trường uy tín của Hà Nội.


Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cảm ơn những chia sẻ bổ ích của các trường, đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của mỗi trường với những mô hình mới đã tạo được niềm tin của phụ huynh và xã hội. Thứ trưởng hy vọng, bước vào năm học mới với nhiều thuận lợi mới, được sự quan tâm ngày càng sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, các trường sẽ đạt được những kết quả cao hơn, đáng khích lệ hơn nữa.


Hải Bình


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201308/truong-mam-non-no-luc-voi-nhung-mo-hinh-moi-1972025/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment