Trường mầm non bị tố lạm thu tiền xã hội hóa giáo dục

by 12:58 PM 0 comments

Nhiều ngày qua, các phụ huynh có con em học tại Trường mầm non Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) phản ánh tới văn phòng báo điện tử Dân trí tại Nghệ An về việc, Trường mầm non Lê Mao áp đặt tiền thu xã hội hóa giáo dục cho các trẻ học tại trường và thu với mức cao.


Trường mầm non Lê Mao bị phụ huynh học sinh tố áp đặt mức thu xã hội hóa giáo dục với mức thu cao.


Đưa con đến trường, vừa nhìn tờ thông báo mức thu tiền xã hội hóa giáo dục của trường, một phụ huynh xin được giấu tên bức xúc chia sẻ: “Năm nào cũng phải đóng tiền xã hội hóa giáo dục rồi, mà nói tự nguyện chứ đâu có được tự nguyện, trường bảo thu bao nhiêu thì chúng tôi đóng thôi. Nay mới xây được trường lại bắt học sinh đóng hơn 1 triệu tiền xây dựng trường. Đấy là may tiền xây trường còn ít, chứ tiền xây trường mà nhiều, chẳng lẽ lại cứ bắt học sinh đóng tiền tỷ cho trường xây”.


Theo tìm hiểu của PV được biết, Trường mầm non Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) được đầu tư xây dựng mới từ tháng 5/2013 với giá trị xây dựng là: 4.081.000.000 triệu đồng. Sau gần 3 tháng, đến nay, về cơ bản, trường đã được xây dựng hoàn thiện, chỉ còn một số nội thất phòng học chưa được lắp đặt mới.


Tờ thông báo mức thu xã hội hóa giáo dục được ban giám hiệu nhà trường dán trước cổng trường.


Tuy nhiên, sau khi được UBND thành phố Vinh giao số tiền 20% chi phí xây dựng, UBND Phường đã làm công văn, giao lại cho Trường mầm non Lê Mao để tiến hành thu tiền xã hội hóa xây dựng mở rộng trường bù lại số tiền 20% xây dựng trường đó.


Theo đó, trong công văn có nêu rõ từng mức đóng của các lớp học trong trường. Cụ thể trong công văn nêu rõ: “Sau khi thống nhất với lãnh đạo Trường mầm non, UBND phường thống nhất để nhà trường huy động xã hội hóa học sinh vào việc mua sắm cơ sở vật chất và trả nợ công trình xây dựng mở rộng trường học năm 2013-2014 với mức huy động như sau: đối với nhớm trẻ dưới 3 tuổi, mức huy động là 1.500.000đồng/cháu; nhóm trẻ từ 3-4 tuổi mức huy động là 1.000.000 đồng/cháu; nhóm trẻ 5 tuổi mức huy động là 800.000đồng/cháu.


Ngọc Tú – Nguyễn Duy


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-mam-non-bi-to-lam-thu-tien-xa-hoi-hoa-giao-duc-770763.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment