Trung Quốc: Nhiều cậu ấm cô chiêu tham gia trại hè "nghìn đô" tại Mỹ

by 2:28 PM 0 comments

Trong chương trình kéo dài ba tuần, các “cô, cậu” học sinh ở Trung Quốc đã có thể tới Mỹ tham gia vào một trại hè tràn nhập ánh nắng của miền Nam California. Tại đây, các cô cậu học sinh giàu có sẽ được dạy về Hải quan Mỹ và thành ngữ tiếng Anh vào các buổi sáng, thăm quan công viên giải trí vào buổi chiều. Đặc biệt vào mỗi cuối tuần, tất cả sẽ cùng nhau đến tham quan trường Đại học Stanford nổi tiếng, hay dạo bước trong khuôn viên của Google. Ngoài ra, các bạn trẻ sẽ còn có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng ở địa phương và đi chơi

Washington, vào khu vui chơi Disneyland rồi đến thăm các trường Đại học

nổi danh Harvard, Yale và M.I.T.


Được biết trước đó để có thể đến được Mỹ, các học sinh Trung Quốc này đã phải bỏ thêm tiền để bay qua Hàn Quốc, sau đó mới bắt được một chuyến bay thẳng đến San Francisco để tham gia khóa học.


Trung Quốc: Nhiều cậu ấm cô chiêu tham gia trại hè nghìn đô tại Mỹ 1


Trong năm học 2011-2012 đã có gần 200.000 HS SV Trung Quốc được cấp visa đến các trường đại học và các trường trung học tư tại Mỹ. Liên tục trong nhiều năm qua, ngày càng có nhiều các gia đình khá giả ở Trung Quốc cho con đi trại hè trên khắp châu Mỹ. Nhiều phụ huynh Trung Quốc coi việc bắt đầu từ các trường trung học tư ở nước ngoài sẽ là bước đệm tốt cho con mình trước khi đăng ký vào các trường đại học.


Tại Trung Quốc, các chương trình trại hè như thế này đã trở thành một ngành Công nghiệp cạnh tranh nhờ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc. Mặc dù cái giá để tham gia các chương trình như thế này là ở mức rất cao. Một tổ chức thực hiện khóa học mùa hè này tiết lộ: giá khoảng 250 triệu đồng (12.000 Usd) cho một vài tuần tại một trường có uy tín, và mức phí trong khoảng 45 – 150 triệu VNĐ (2.000 Usd đến 7.000 Usd) là phổ biến hơn. Nhiều gia đình còn cần trả khoản phụ phí cho các đại lý trung gian và mức giá sẽ “đội” lên thêm gấp nhiều lần.


Chính vì mức giá gần như là nằm ở “trên trời”, nên đối tượng tham gia khóa học này gần như là con cái của các đại gia trong ngành Bất động sản, Kỹ sư và Bác sĩ có tiếng tăm ở Trung Quốc. Nhóm học sinh tại Chiết Giang là một trong số những học sinh Trung Quốc đầu tiên đăng ký tham gia trại hè tại trường West Valley Christian.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/kenh14.vn/Trung-Quoc-Nhieu-cau-am-co-chieu-tham-gia-trai-he-nghin-do-tai-My/11673113.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment