Thừa Thiên

by 12:58 AM 0 comments

(GDTĐ) – Ngày 26/8, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life Việt Nam) đã trao tặng khu lớp học mới khang trang đến các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học số 2 Quảng Thành tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.


Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam và các đại diện của Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tại buổi lễ khánh thành trường

Ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life Việt Nam – và các đại diện của Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tại buổi lễ khánh thành trường


Thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, ACE Life Việt Nam tài trợ 2,2 tỷ đồng cho việc xây dựng nâng cấp trường tiểu học này – vốn đã xuống cấp và được xếp vào trường có cơ sở vật chất kém nhất trong 40 trường ở huyện. Trường được khởi công xây dựng vào tháng 3/2013 và khánh thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 – 2014.


Huyện Quảng Điền là vùng trũng nhất của tỉnh Thừa Thiên – Huế, hàng năm phải hứng chịu ảnh hưởng của nhiều đợt ngập lụt. Trong đó trường Tiểu học số 2 Quảng Thành, huyện Quảng Điền được xây dựng từ năm 2004, nay đã xuống cấp và số phòng học không đủ đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy theo chuẩn.


Với sự tài trợ này, trường Tiểu học số 2 Quảng Thành được xây dựng bổ sung một khu lớp học mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc gia với thiết kế 2 tầng và 8 phòng học khang trang, đảm bảo đầy đủ ánh sáng, tiện nghi cho giáo viên và khoảng 300 em học sinh nơi đây.


Toàn cảnh khu lớp học mới mà ACE Life trao tặng cho trường Tiểu học số 2 Quảng Thành

Toàn cảnh khu lớp học mới mà ACE Life trao tặng cho trường Tiểu học số 2 Quảng Thành


Bên cạnh đó, khu phòng học mới này còn là nơi phòng tránh an toàn cho người dân địa phương mỗi khi mùa mưa bão đến. Mô hình xây trường này được Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tổ chức thi công thiết kế theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng lũ nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất trong mùa mưa.


Trường Tiểu học số 2 Quảng Thành là ngôi trường thứ tư được Quỹ “Cùng Bạn Vượt Sóng” của ACE Life Việt Nam tài trợ xây dựng trong liên tiếp 4 năm trở lại đây. Trước đó, ACE Life đã tài trợ tái xây mới Trường Tiểu học Xuân Lâm tại Phú Yên, Trường Tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị) và Trường Tiểu học Cát Chánh (Bình Định).


PV


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/2741/201308/thua-thien-hue-them-truong-hoc-duoc-nang-cap-chong-lu-1972106/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment