Thủ tướng Đức bất ngờ làm giáo viên lịch sử

by 8:30 AM 0 comments

Thủ tướng Đức bất ngờ làm giáo viên lịch sử


Ngày thứ 3 (13/8) vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tham dự một giờ giảng ở trường trung học Heinrich Schliemann Gymnasium với vai trò giáo viên lịch sử nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày dựng lên Bức tường Berlin.


Là một người sinh ra khi Bức tường Berlin còn chưa sụp đổ, Thủ tướng Angela Merkel từng có những ký ức tuổi thơ gắn liền với bức tường lịch sử này. Bà đã xuất hiện trong giờ học lịch sử của các em học sinh lớp 6 để kể cho các em nghe về những ký ức của chính mình.


Những câu chuyện bà chia sẻ với các em học sinh không chỉ gói gọn trong đề tài lịch sử mà Thủ tướng còn sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi ngoài lề nào của các em, chẳng hạn một em đã hỏi về những môn học yêu thích nhất của Thủ tướng. Bà nói rằng: “Năm 1961, bà bắt đầu đi học. Khi đến trường, những môn bà thích nhất là ngoại ngữ, tiếng Đức và toán”.


Thủ tướng Đức bất ngờ làm giáo viên lịch sử


Thủ tướng Merkel năm nay 59 tuổi, sau khi hoàn thành vai trò của một giáo viên lịch sử, đứng lớp để nói về Bức tường Berlin, bà còn tới thăm “tòa báo” của các em học sinh. Thủ tướng rất thân thiện, khiến các em nhỏ vô cùng phấn khích. Các em còn đề nghị được chụp hình kỷ niệm với bà.


Các phóng viên không được phép đi theo bà Merkel để tránh làm mất trật tự trong trường học.


Sau khi chia tay các em học sinh, bà Merkel đã chia sẻ với báo giới rằng trước đây bà chưa từng thử giảng bài trước một lớp học đông như vậy, hơn nữa, bà cũng không tham gia vào một lớp học nào suốt vài chục năm nay, vì vậy bà đã khá lo lắng và hồi hộp.


Thủ tướng Đức bất ngờ làm giáo viên lịch sử


Trước khi bước vào giờ giảng, bà Merkel đã tìm đọc nhiều tài liệu lịch sử để có thể kể cho các em nhỏ nghe nhiều điều thú vị xung quanh Bức tường Berlin.


“Tôi có những câu chuyện của riêng mình nhưng là một giáo viên, không thể chỉ kể chuyện của mình, còn phải đưa ra nhiều kiến thức lịch sử chính xác nữa”, bà Merkel chia sẻ.


Nguồn: http://dantri.com.vn/van-hoa/thu-tuong-duc-bat-ngo-lam-giao-vien-lich-su-767505.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment