Thủ khoa ĐH Y đi dép tổ ong đến nhập học - NguonTinViet

by 1:27 AM 0 comments

Thủ khoa ĐH Y Hà Nội tự tin đi đôi dép tổ ong mẹ tặng đến nhập trường.

Thủ khoa ĐH Y Hà Nội tự tin đi đôi dép tổ ong mẹ tặng đến nhập trường.


Chiều 22/8, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đã đến Đại học Y Hà Nội làm các thủ tục nhập học theo quy định.


Sau buổi sáng được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến tận nhà thăm, khen thưởng và tặng quà vì thành tích vượt khó đỗ thủ khoa, Nguyễn Hữu Tiến đã nhanh chóng cùng chị gái Nguyễn Thị Huy đi nhờ xe lên Hà Nội để kịp nhập học.


Theo giấy báo nhập học, Tiến phải có mặt ở trường từ 13h30 để làm các thủ tục nhưng mãi hơn 15h, em và chị gái mới đến nơi.


Vẫn nụ cười hiền lành, nhưng lần này Tiến đã có kiểu tóc mới trông trẻ trung hơn. Tiến cho biết một người em họ đã tự cắt cho em kiểu đầu này.


Gặp Tiến tại ĐH Y Hà Nội, em vẫn giữ sự bẽn lẽn, rụt rè như lần đầu chúng tôi gặp. Nhưng lần này, chàng thủ khoa có gương mặt điển trai, hiền lành đã có kiểu tóc mới trẻ trung hơn. Ăn mặc giản dị, Tiến mang theo túi đựng giấy tờ, hồ sơ cần thiết, một balo quần áo và đặc biệt là chân đi đôi dép tổ ong màu vàng mới cứng.


Tiến vui vẻ khoe: “Đôi dép tổ ong này là phần thưởng của mẹ dành cho em vì em đỗ thủ khoa, em cất kỹ từ hôm đó, để dành hôm nay đi nhập học mới mang ra đi”.


Tuy đến muộn hơn giờ quy định nhưng Tiến và chị gái phải chờ khá lâu vẫn chưa đến lượt làm thủ tục nhập học. ĐH Y chỉ tổ chức một khu vực duy nhất làm các thủ tục, gọi lần lượt thí sinh theo các tỉnh, Tiến nộp hồ sơ dự thi ngay tại trường nên thuộc nhóm được gọi làm thủ tục cuối cùng, vì vậy thủ khoa này có khả năng không làm được xong thủ tục nhập học trong ngày đầu mà phải chờ hôm sau.


Trận mưa to giữa chiều cùng nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm tình hình càng làm Tiến sốt ruột.


Thủ khoa ĐH Y đi dép tổ ong đến nhập học | Thủ khoa, Nguyễn Hữu Tiến, Mưu sinh, Mưu sinh trong cống hoang, Thủ khoa Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch nước, Nguyễn Thị Doan


Do có nhiều nhà hảo tâm nên số tiền học phí 4 triệu đồng không còn là gánh nặng với gia đình em.


Vì chờ quá lâu mà con trai chưa làm xong thủ tục nhập học, bố Tiến là ông Nguyễn Hữu Định đã bắt xe từ quê ra rồi đội mưa đến trường ngồi chờ cùng con trai.


May mắn là đến hơn 17h, Tiến đã được làm thủ tục nhập học. Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan theo quy định và khoản tiền hơn 4 triệu đồng gồm tiền học phí một học kỳ cùng một số loại tiền khác, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến đã chính thức trở thành tân sinh viên của ĐH Y Hà Nội.


Thủ khoa ĐH Y đi dép tổ ong đến nhập học | Thủ khoa, Nguyễn Hữu Tiến, Mưu sinh, Mưu sinh trong cống hoang, Thủ khoa Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch nước, Nguyễn Thị Doan


Bố và chị gái đi nhập trường cùng Tiến


Có lẽ do Tiến để kiểu tóc khác nên mọi người không nhận ra thủ khoa này, cho đến khi chúng tôi đưa máy ảnh ra chụp. Một số sinh viên tỏ ra khá háo hức vì đã trở thành bạn đồng môn với cậu thủ khoa nhà nghèo nhưng học giỏi.


Tiến cho biết: “Sau một số sự cố như bị chậm giấy báo nhập học… đến giờ em mới thực sự thở phào nhẹ nhõm và yên tâm là mình đã trở thành sinh viên trường Y. Khoản tiền đóng ngay khi nhập học thực sự là rất lớn với gia đình em, nhưng may là vừa rồi có nhiều người giúp đỡ, tặng thưởng nên khoản tiền này đã không còn là nỗi lo”.


Từ ngày 26/8, Tiến sẽ bắt đầu những giờ học đầu tiên với vai trò sinh viên ĐH Y Hà Nội. Em trai của Tiến là Nguyễn Hữu Tiền cũng sẽ nhập học ĐH Bách Khoa Hà Nội trong tuần sau.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn/giao-duc-du-hoc/phia-sau-giang-duong/thu-khoa-dh-y-di-dep-to-ong-den-nhap-hoc-144427.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment