Thủ khoa ĐH Luật HN có thành tích "khủng"

by 1:57 PM 0 comments

Không chỉ đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh đại học vừa qua, Thúy Quỳnh còn rất có duyên với danh hiệu thủ khoa trong nhiều kì thi và có một bảng thành tích học tập rất đáng nể. Cùng trò chuyện với cô bạn giỏi giang này nhé!

Thủ khoa ĐH Luật HN có thành tích khủng 1


Chào Thúy Quỳnh! Chúc mừng bạn đã vừa đạt danh hiệu thủ khoa của ĐH Luật Hà Nội nhé. Cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào?


Cảm ơn bạn! Hiện tại mình đang rất vui và hạnh phúc. Lúc biết tin mình cảm thấy vô cùng bất ngờ khi trở thành thủ khoa của trường. Cảm giác lúc đó rất khó tả, cảm thấy vừa run run, vừa bất ngờ và cuối cùng thì mình vỡ oà vì sung sướng.(Cười)


Tại sao Quỳnh chọn trường ĐH Luật làm mục tiêu trong kì thi vừa qua?


Trở thành sinh viên trường Luật đã là ước mơ từ nhỏ của mình và mình rất mong muốn được học khoa Luật Kinh tế của ĐH Luật Hà Nội.


Thủ khoa ĐH Luật HN có thành tích khủng 2

Thúy Quỳnh (phải) sở hữu bảng thành tích học tập khủng


Hai môn Sử và Địa bạn đều đạt tới 9 điểm. Quỳnh có bí quyết gì muốn chia sẻ không?


Không dám gọi là bí quyết nhưng mình nghĩ chỉ cần ôn tập trung và nắm các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, khoanh vùng các phần trọng tâm và học thuộc thật kĩ là đã có thể làm bài tạm ổn. Hơn nữa, cần rèn luyện các kĩ năng làm bài để bài thi của mình mạch lạc, dễ hiểu và gây thiện cảm với người chấm .


Ngoài ra cũng nên kết hợp với việc nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để cho tinh thần được thoải mái trước khi bước vào một kì thi quan trọng. Mình nghĩ việc học quá sức là không nên, nhưng trước khi thi thì cần tranh thủ thời gian để bổ sung những phần mình thiếu tự tin. Như thế mình nghĩ bài thi của mình sẽ được trọn vẹn và bản thân mình hài sẽ hài lòng với những gì mà mình đã làm được.


Thủ khoa ĐH Luật HN có thành tích khủng 3


Xã hội ngày càng phát triển, khi mà xu hướng các khối ngành kinh tế được nhiều người lựa chọn hơn, kéo theo đó là không ít người có suy nghĩ “xem thường” những ngành học khối C, Quỳnh nghĩ gì về điều này?


Mình rất may mắn khi học tập trong một môi trường tốt, được thầy cô chỉ bảo dìu dắt, cùng với niềm đam mê có sẵn nên mình rất thích các môn học ở khối C. Mình nghĩ những người có suy nghĩ xem thường khối C chỉ là một phần rất nhỏ bởi mình có rất nhiều bạn bè tuy học khối A, B nhưng vẫn rất thích tìm tòi và am hiểu về lịch sử và địa lí.


Với mình, thì Lịch sử và Địa lí là những môn học rất đáng được trân trọng. Là một người Việt Nam thì phải có sự tự tôn dân tộc. Sự tự tôn ấy thể hiện qua sự hiểu biết về lịch sử cũng như địa lý nước nhà.


Thủ khoa ĐH Luật HN có thành tích khủng 4

Theo Quỳnh, điều gì là cần thiết với một luật sư?


Dù bất cứ nghề nào thì cũng cần lòng đam mê và sự yêu thích, mình nghĩ đó là yếu tố quyết định nhất.


Bạn muốn gửi lời cảm ơn đến ai nhất khi biết mình đạt thủ khoa?


Mình muốn gửi lời cảm ơn tới ba mẹ. Ba mẹ là những người luôn ở bên cạnh, chăm sóc, cổ vũ, động viên và yêu thương mình hết mực, luôn tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của mình. Trước khi đi thi, động lực lớn nhất của mình là có thể làm cho ba mẹ tự hào và hạnh phúc.


Thủ khoa ĐH Luật HN có thành tích khủng 5

Hơn nữa, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới cô giáo chủ nhiệm. Cô chính là tấm gương sáng cho mình noi theo và học tập trong cuộc sống. Mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới bạn bè, người thân – những người đã luôn sát cánh và ủng hộ mình.


Quỳnh đã có dự định gì cho tương lai chưa?


Trước mắt, mình sẽ cố gắng học tập thật tốt trong những năm tới để đạt kết quả cao. Sau đó, mình hi vọng sẽ tìm được một công việc phù hợp để phát huy khả năng của mình.


Cảm ơn Quỳnh về cuộc trò chuyện này! Chúc quỳnh thành công hơn nữa trong học tập và cuộc sống.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/kenh14.vn/Thu-khoa-DH-Luat-HN-co-thanh-tich-khung/11624475.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment