Tập huấn, đào tạo VĐV đua xe đạp Việt Nam hướng đến ASIAD 19

by 2:12 PM 0 comments

Tập huấn, đào tạo VĐV đua xe đạp Việt Nam hướng đến ASIAD 19


Hai VĐV Nguyễn Anh Dùng, Nguyễn Anh Cương và HCV Trần Văn Hài sẽ được tham gia đào tạo cùng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong thời gian 2 tháng tại Trung tâm Huấn luyện đua xe đạp lòng chảo của KSPO và sân đua xe đạp lòng chảo Yang Yang, Hàn Quốc. Kinh phí cho chuyến tập huấn này vào khoảng 321 triệu đồng (15.300 đô la Mỹ) do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, KSPO, VSP, Ủy ban Olympic Hàn Quốc, và Liên đoàn đua xe đạp Hàn Quốc tài trợ.


Chuyến tập huấn này nhằm mục đích chuẩn bị lực lượng VĐV cho Việt Nam tham gia ASIAD Games năm 2014 tại Incheon (Hàn Quốc) và ASIAD Games năm 2019 tại Hà Nội, Việt Nam. Ngoài ra, phát triển đội ngũ VĐV đua xe đạp tầm cỡ quốc tế là một trong những cam kết lâu dài của dự án xây dựng tổ hợp sân đua xe đạp lòng chảo. Khi dự án này nhận được giấy phép, sẽ có hơn 400 VĐV đua xe đạp được tài trợ đào tạo hoàn toàn miễn phí trong thời gian 01 năm tại cơ sở đào tạo và huấn luyện của KSPO ở Hàn Quốc.


Ông Lee Theodore Young, đại diện của VSP cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được gửi những VĐV đua xe đạp xuất sắc đầu tiên của Việt Nam sang Hàn Quốc tham gia đào tạo tại cơ sở vật chất mang đẳng cấp quốc tế của KSPO. Đây là một trong những nỗ lực của nhiều tổ chức nhằm phát triển thể thao Việt Nam, đồng thời nâng quan hệ Việt – Hàn lên một tầm cao mới. Chúng tôi tin tưởng rằng các VĐV này sẽ tự hào đại diện cho Việt Nam tại ASIAD 2014 ở Incheon và giành HCV tại các kỳ Olympic”.


Chương trình đào tạo phát triển VĐV là một thành tố quan trọng của dự án Sân đua xe đạp lòng chảo trị giá 500 triệu đô la Mỹ bao gồm sân đua xe đạp lòng chảo tiêu chuẩn Olympic cùng với cơ sở vật chất phụ trợ. Ngoài đua xe đạp lòng chảo, tổ hợp này còn là cơ sở đào tạo và thi đấu tiêu chuẩn quốc tế cho các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, judo, bóng chuyền, bóng rổ và các môn khác.


Theo dự kiến ban đầu, dự án sân đua xe đạp lòng chảo sẽ được cấp phép trong năm 2012 và bắt đầu xây dựng vào năm nay nhằm chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho ASIAD Games năm 2019. Do môn đua xe đạp lòng chảo là một môn chính trong ASIAD Games, việc xây dựng sân đua xe đạp lòng chảo là yêu cầu hàng đầu cho Việt Nam. Thời gian cần thiết để có thể tiến hành xây dựng sau cấp phép là 6-8 tháng nên nếu dự án không được cấp phép sớm, nguy cơ chậm trễ trong công tác chuẩn bị cho ASIAD Games 2019 là rất cao.


KM


Nguồn: http://dantri.com.vn/the-thao/tap-huan-dao-tao-vdv-dua-xe-dap-viet-nam-huong-den-asiad-19-772506.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment