Sốc với vụ ép học sinh uống "thuốc tiên" để thông minh hơn - NguonTinViet

by 4:42 PM 0 comments

Các trường học ở Malaysia bị tố ép học sinh mua và uống

Các trường học ở Malaysia bị tố ép học sinh mua và uống "thuốc tiên" - Ảnh: Reuters


Viên thuốc có tên Dimensi 108 thật ra là một loại thực phẩm chức năng, nhưng được những tay bán hàng đa cấp quảng bá với các trường là “thuốc tiên”, có thể giúp học sinh ngoan ngoãn, nghe lời, chăm học, phòng chống bệnh tật và thông minh hơn, theo tờ The Star (Malaysia) ngày 30.8.


Các bậc phụ huynh trước đó đã liên lạc với tờ The Star tố cáo các trường trung học ở thủ đô Kuala Lumpur và một số bang khác ép học sinh mua “thuốc tiên”.


Một phụ huynh ở thủ đô Kuala Lumpur bức xúc cho biết bà đã yêu cầu con gái đem những viên thuốc này trả lại cho các giáo viên trong trường, từ chối đóng tiền theo yêu cầu nhà trường (trường này phát “thuốc tiên” trước rồi thu tiền sau).


“Khi con gái tôi và một số đứa trẻ trong lớp trả lại các viên thuốc, cô giáo còn cảnh cáo chúng rằng đừng đổ thừa cho cô nếu như các em không thông minh, không làm bài tốt trong kỳ thi sắp tới”, cũng theo bậc phụ huynh trên.


“Thật không thể tin nổi. Giáo viên lẽ ra phải động viên học sinh học hành chăm chỉ để thi tốt, nay lại bảo học sinh uống thuốc”, một phụ huynh khác bức xúc.


Một số phụ huynh còn thu thập bao bì “thuốc tiên” làm chứng cứ, làm đơn kiện công ty bán “thuốc tiên” và các trường học.


Bộ Y tế Malaysia cam kết sẽ xem xét vụ việc, điều tra xem loại "thuốc tiên" trên có giấy tờ hợp pháp để lưu hành trên thị trường hay không.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn/giao-duc-du-hoc/tin-24h/soc-voi-vu-ep-hoc-sinh-uong-thuoc-tien-de-thong-minh-hon-145131.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment