Sơ kết công tác truyền thông giáo dục sức khỏe khu vực phía nam ... - NguonTinViet

by 12:22 AM 0 comments
Nguon Tin Viet


Tháng Tám 9th, 2013Sáng ngày 8/8, tại tỉnh Bình Phước, đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác truyền thông giáo dục sức khỏe khu vực phía Nam nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác này trong 6 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe 33 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2013 công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đã góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác một cách kịp thời về nhiều dịch bệnh cho cộng đồng. Mạng lưới truyền thông giáo dục sức khỏe luôn song hành với các hoạt động của ngành đồng thời tuyên truyền tốt các thành tựu y học, gương người tốt trong lĩnh vực y tế… Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, phát thanh, báo in và các chuyên mục chuyên đề về nói chuyện sức khỏe, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe các tỉnh đã tổ chức hơn 4.900 lượt tuyên truyền, thực hiện hơn 115.000 bản tin giáo dục sức khỏe và tổ chức hơn 287.000 lượt nói chuyện về sức khỏe cho người dân. Các hình thức truyền thông trực tiếp được duy trì với hơn 2,4 triệu cuộc tư vấn cho hơn 11 triệu người dân.


Tại hội nghị lãnh đạo Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo 33 trung tâm các tỉnh, thành phía Nam đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề trong đó chú trọng đến những hạn chế của công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong thời gian qua, khó khăn trong hoạt động khi bố trí kinh phí thấp; đội ngũ những người làm công tác này còn thiếu và yếu; đồng thời, đúc rút kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông GDSK cũng như nêu lên những kiến nghị của công tác này trong thời gian tới.


Trong 6 tháng cuối năm, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe các tỉnh, thành tiếp tục triển khai công tác nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm. Duy trì tốt công tác phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng; tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư về phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn, góp phần ngăn chặn không để dịch lan rộng ra cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức cho người dân.


Lê Natheo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment