Ôi! Nhân tài

by 10:42 PM 0 comments


(Cadn.com.vn) – Dư luận Đà Nẵng đang xôn xao vụ “bắt đền” nhân tài là reng rứa NXD?


- Ấy chà, Tư chợ Hàn nắm bắt thông tin nhanh nhạy hỉ.


- Không chỉ Tư mà nhiều người dân cũng quan tâm chuyện ni lắm. Bởi học phí cho mấy “nhân tài” nớ đi Tây học cũng là tiền do dân đóng góp mà.


- Bởi rứa, mấy “nhân tài” bội tín nớ đã bị thành phố ra quyết định chấm dứt tham gia Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (viết tắt: Đề án).


- Cụ thể là đối với “nhân tài” nào?


- Gồm 3 học viên: Hồ Thị Như Mai, Hà Thanh An, Nguyễn Văn Lời.


- Vì reng rứa?


- Do 2 học viên tự ý bỏ việc, không làm việc đủ 7 năm như cam kết; một học viên không hoàn thành chương trình học.


- Nghe đâu có “nhân tài” phải đền đến 6 tỷ đồng?


- Đúng. Tuy nhiên, thành phố đang xem xét từng trường hợp và cho phép sẽ trả theo lộ trình.


Theo NXD biết, mục tiêu của Đề án đào tạo 523 học viên, trong đó có 224 học viên được đào tạo trong nước. Theo hợp đồng tham gia Đề án, các học viên bị buộc phải bồi thường từ 3-5 lần toàn bộ kinh phí đã nhận từ ngân sách. Nếu các học viên và gia đình không hoàn thành trách nhiệm bồi thường thì Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ khởi kiện ra tòa. Việc xử lý học viên vi phạm hợp đồng đào tạo căn cứ theo Điều 18, quy định về việc đào tạo, quản lý và bố trí công tác đối với người được cử đi đào tạo theo Đề án.


- Tình trạng “thất thoát… nhân tài” như vậy có nhiều không?


- Có khoảng 20 học viên vi phạm hợp đồng.


Theo NXD, 20 học viên của Đề án vi phạm hợp đồng là con số không nhỏ. Hành vi của các cá nhân trên là đáng phê phán. Nếu sự việc không thỏa thuận được, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng sẽ kiện các học viên ra tòa là đúng luật. Nếu bên nào sai phải chịu chế tài theo quy định. Đây cũng là cách để các học viên khác lấy làm bài học về việc nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ trước khi đặt bút ký cam kết.


N.X.DNguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/cadn.com.vn/Oi-Nhan-tai/11612680.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment