NÓNG: ĐH Y Hà Nội công bố điểm chuẩn chính thức, 9 điểm/môn vẫn trượt

by 8:13 PM 0 comments

Trước đó, trường ĐH Y Hà Nội đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến cho ngành Bác sĩ đa khoa là 28 điểm. Như vậy, có hơn 100 thí sinh đạt 27,5 điểm vẫn trượt đại học. Mức điểm này nhận được rất nhiều phản hồi của dư luận. Đa số cho rằng, nếu lấy mức điểm chuẩn là 28 thì quá thiệt thòi cho những em đạt 9 điểm/môn mà vẫn trượt ĐH.nh minh ha

Để “cứu” những TS có điểm thi từ 26-27,5 điểm, trường ĐH Y Hà Nội đã họp bàn và đi đến giải pháp đề xuất xin Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế cho trường thêm 150 chỉ tiêu đào tạo hệ ngoài ngân sách dành cho những TS này. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT đã không đồng ý với đề xuất của ĐH Y Hà Nội.


Sau khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn, trường ĐH Y Hà Nội tiếp tục họp và đã đi đến thống nhất đưa ra mức điểm chuẩn cho ngành cao nhất là Y đa khoa với 27,5 điểm chứ không phải 28 điểm như dự kiến trước đó. Như vậy, với 9 điểm/môn TS vẫn trượt ĐH.


Điểm chuẩn các ngành vào ĐH Y Hà Nội năm 2013 (áp dụng cho các đối tượng không ưu tiên) như sau:


Xem danh sách điểm chuẩn của các trường ĐH-CĐ 2013.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/danviet.vn/NONG-DH-Y-Ha-Noi-cong-bo-diem-chuan-chinh-thuc-9-diemmon-van-truot/11673542.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment