Nhà khoa học đoạt giải Nobel David J. Gross: Ngành vật lý sẽ phát triển mạnh

by 11:58 PM 0 commentsNhà khoa học đoạt giải Nobel David J. Gross: Ngành vật lý sẽ phát triển mạnh


Thứ tư, 21/08/2013, 07:11 (GMT+7)


(SGGP).- Nhân chuyến đến Việt Nam tham dự sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam 2013” và khánh thành Trung tâm Vật lý quốc tế giáo dục khoa học liên ngành tại TP Quy Nhơn, chiều 19 và sáng 20-8, GS David J. Gross (ảnh) và các đồng nghiệp đã đến thăm và làm việc tại TP Huế.


Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa, lãnh đạo Đại học Huế đã tiếp đoàn.GS David J.Gross (giải Nobel Vật lý năm 2004) đã có hơn 2 tiếng đồng hồ giảng bài, nói chuyện và giao lưu với sinh viên Đại học Huế. Với chủ đề “Tương lai của vật lý”, tại buổi nói chuyện, GS David J.Gross đã chia sẻ những nội dung mang tính chất định hướng cho ngành vật lý trong 25 năm tới. Những câu hỏi bao quát từ nguồn gốc của vũ trụ, năng lượng tối đến ứng dụng của hạt cơ bản lên đời sống hiện đại ngày nay đã được GS David J.Gross trình bày một cách dễ hiểu đến người nghe.


GS David J.Gross cho rằng, vẫn còn nhiều vấn đề mà con người chưa biết, chưa thể lý giải được. Ngành vật lý sẽ phát triển mạnh và tiếp tục được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. GS David J.Gross đánh giá, con người Việt Nam rất tuyệt vời, từ các nhà khoa học tới những người dân bình thường. GS hy vọng sẽ có cơ hội làm việc với Trường Đại học Sư phạm Huế nhiều hơn nữa trong thời gian tới.


VĂN THẮNGNguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/sggp.org.vn/Nha-khoa-hoc-doat-giai-Nobel-David-J-Gross-Nganh-vat-ly-se-phat-trien-manh/11753222.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment