Mưa bão, nhà ở giáo viên mới xây xong đã bị đất, đá vùi lấp

by 11:58 PM 0 comments

Năm 2009, huyện Quan Hóa xây dựng đề án thành lập trường phổ thông 2 cấp (THCS và THPT) tại bản Dôi, xã Thiên Phủ, đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 34 tỷ đồng.


Công trình mới được xây dựng xong chưa bao lâu đã bị đất đá đổ ập vào làm hư hỏng nặng.


Đến nay, công trình đã được xây dựng với 14 phòng học và 20 phòng nhà công vụ giáo viên, các hạng mục khác đang được triển khai xây dựng và hoàn thiện. Tháng 6/2013, Trường THCS và THPT Quan Hóa được chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt thành lập. Đây là cơ hội để học sinh THCS tốt nghiệp ở các xã lân cận có điều kiện học lên THPT.


Tuy nhiên do ảnh hưởng của những đợt mưa bão trong thời gian vừa qua, hàng trăm m3 đất, đá từ trên đồi, taluy dương đổ ập xuống làm hư hỏng nặng khu nhà ở giáo viên mới được xây dựng xong.


Nhưng mới vừa xây dựng xong đã bị hàng trăm m3 đất, đá làm hư hỏng nặng.


Nhưng mới vừa xây dựng xong đã bị hàng trăm m3 đất, đá làm hư hỏng nặng.


Hệ thống tường của một số phòng trong khu nhà ở giáo viên và khu vệ sinh đã bị nứt, hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng nếu không được sửa chữa.


UBND huyện Quan Hóa đã có công văn gửi UBND tỉnh báo cáo về tình trạng sạt lở, đồng thời đề nghị các cấp, ban ngành quan tâm bố trí vốn để xây dựng các hạng mục đã được phê duyệt đầu tư, nhất là sớm đầu tư xây dựng hệ thống tường kè chắn đất khu vực mới bị sạt lở vừa qua, đầu tư xây dựng khu bán trú cho học sinh ở.


Tình trạng sạt lở rất nguy hiểm nếu không được khắc phục.


Về phía các ngành liên quan cũng đã cử cán bộ đến kiểm tra thực tế công trình, xác định nguyên nhân để tham mưu cho UBND tỉnh có hướng xử lý.


Tuy nhiên, đến nay, công trình bị hư hỏng và hệ thống tường kè chắn đất, đá khu vực sạt lở vẫn chưa được khắc phục.


Duy Tuyên


Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/mua-bao-nha-o-giao-vien-moi-xay-xong-da-bi-dat-da-vui-lap-762810.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment