Hướng di dời các trường ĐH ra khỏi nội thành

by 12:28 AM 0 comments

(GDTĐ) – Cử tri quan tâm đặt câu hỏi về giải pháp khả thi hoặc hướng đề xuất từ Bộ GDĐT tới Chính phủ để di dời các trường ĐH ra khỏi nội thành tới Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và đã nhận được nội dung trả lời cụ thể.


Trường Đại học Bách khoa (Hà Nội)

Trường Đại học Bách khoa (Hà Nội)


Cử tri hỏi:


Xin Bộ trưởng cho biết: Bộ trưởng đã có giải pháp khả thi nào hoặc Bộ trưởng đã đề xuất cho Chính phủ như thế nào để di chuyển các trường Đại học ra khỏi Thủ đô Hà Nội?


Bộ trưởng trả lời:


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc di dời một số trường đại học và cao đẳng từ nội thành thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến các khu quy hoạch, Bộ Giáo dục và Đạo tạo đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ/Ngành chức năng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ 2 Đề án: Đề án Xây dựng Khu đại học Phố Hiến tại tỉnh Hưng Yên và Đề án Di dời một số trường đại học và cao đẳng từ nội thành thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến các khu quy hoạch.


Đề án Xây dựng Khu Đại học Phố Hiến tại tỉnh Hưng Yên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 999/QĐ-TTg ngày 10/7/2009. Hiện nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên, Ban Quản lý Khu đại học Phố Hiến đang tập trung triển khai thực hiện các nội dung của Đề án.


Tháng 5/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về một số nội dung của Đề án Di dời một số trường đại học và cao đẳng từ nội thành thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến các khu quy hoạch và Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành bổ sung, hoàn thiện Đề án.


Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội lập quy hoạch các khu đại học tập trung trong vùng Thủ đô để giới thiệu địa điểm cho các trường đại học, cao đẳng trong diện phải di dời.


PV ghi


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/4741/201308/huong-di-doi-cac-truong-dh-ra-khoi-noi-thanh-1971797/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment