HN: Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới

by 8:30 AM 0 comments

Đây là nội dung trong văn bản hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm học mới của Sở GD-ĐT Hà Nội vừa gửi tới các phòng giáo dục, quận, huyện, xã.


Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, vào đầu năm học, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ cần mặc sạch để khuyến khích tiết kiệm và có thể chia sẻ cùng anh chị em trong gia đình và các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hiệu trưởng các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới (hoặc chưa kịp mua đồng phục) mà không được vào trường học.


Đồng phục phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương; được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận; dễ tìm mua hoặc may ở nhà, chất liệu bền, giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương.


Các sở giáo dục không khuyến khích các trường thay đổi, thêm bớt các chi tiết trên đồng phục hàng năm làm khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Nếu nhà trường thấy thật sự cần thiết phải thay đổi thì phải có sự bàn bạc cụ thể và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Việc thực hiện đảm bảo đúng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT quy định.


HN: Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới, Tin tức trong ngày, dong phuc hoc sinh ha noi, dong phuc hoc sinh, bat hoc sinh mua dong phuc, mua dong phuc hoc sinh, so gd-dt ha noi, hoc sinh, nam hoc moi, dong phuc hoc sinh, dong phuc hoc sinh gia cao, nha truong, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, tin tức, tin tuc, tintuc, bao dien tu, xa hoi, bao, doc bao, bao vn, vn


Đồng phục học sinh lớp 10 của học sinh ở Hà Nội


Trước đó, nhiều người dân các thôn Bình Vọng, Văn Giáp, Văn Hội (huyện Thường Tín, HN) có con học tại Trường Tiểu học Văn Bình bức xúc khi hội phụ huynh gồm ba người đại diện cho ba thôn cùng với nhà trường quyết định thay đồng phục cho học sinh. Mức giá cho bộ quần áo mùa hè (váy áo với nữ) và áo vest cho mùa đông được nâng lên gần gấp đôi so với năm trước, với giá từ hơn 600.000 đồng đến gần 700.000 đồng/bộ tùy từng khối lớp học.


Sau khi báo chí thông tin, việc may đồng phục của học sinh tại trường đã được dừng lại với lí do đưa ra là “không phù hợp với tâm lí học sinh”.


Nguồn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/hn-khong-bat-buoc-hoc-sinh-mua-dong-phuc-moi-c46a566719.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment