Hậu Giang khắc phục tình trạng thiếu giáo viên đầu năm học

by 10:30 PM 0 comments

Theo đó, ngành Giáo dục tỉnh, phòng giáo dục các huyện, thành phố thông báo thi tuyển công chức cho từng trường, địa phương. Bên cạnh đó, ngành hợp đồng ngắn hạn lại đối với những giáo viên thiếu chuẩn, tăng ca, tăng tiết đối với trường, lớp chưa tuyển được giáo viên.
Ông Lê Hoàng Tươi – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang cho biết: Mặc dù khâu thi tuyển giáo viên đầu năm học khó đạt theo yêu cầu nhưng bằng các biện pháp linh hoạt, ngành đảm bảo các điều kiện dạy và học cho năm học mới. N guyên nhân thiếu giáo viên là do qua công tác chuẩn hóa cán bộ đã xảy ra tình trạng thừa – thiếu giáo viên cục bộ ở các trường, các cấp học. Có nhiều môn học thừa giáo viên, nhưng không thể bù lại những ngành học thiếu giáo viên. Vì vậy, ngành phải thực hiện tinh giảm biên chế đối với giáo viên thiếu chuẩn, dư thừa. Ngoài ra, những năm gần đây cơ số tăng dân số tự nhiên, số trẻ đến lớp ngày một nhiều; trong khi đó số giáo viên không tăng, khâu thi tuyển mới gặp không ít khó khăn. Đây là tình hình chung bởi số lượng sinh viên theo học ở các ngành học này ít, nguồn cung thiếu.
Năm học 2013 – 2014, tỉnh Hậu Giang thiếu 590 giáo viên; trong đó hệ mầm non, mẫu giáo thiếu 392 giáo viên, tiểu học thiếu 157, trung học cơ sở thiếu 41. Tình trạng thiếu giáo viên tập trung ở các môn học như: hội họa, âm nhạc, thể dục…Việc thiếu giáo viên ở các trường hiện nay ít nhiều ảnh hưởng đến việc dạy và học, nhất là đối với giáo viên buộc tăng ca, tăng tiết, không chỉ gây áp lực cho giáo viên, học sinh mà khâu bố trí phòng học, tăng ca, tăng buổi cũng thiếu chủ động. Bên cạnh các giải pháp tình thế, về lâu dài tỉnh Hậu Giang thực hiện chính sách cử tuyển đi học, nhất là con em đồng bào dân tộc Khmer, gia đình chính sách; chính sách thu hút nhân tài, đào tạo dự nguồn, ưu tiên người địa phương, các ngành học còn ít sinh viên theo học…/.

Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/tamnhin.net/Hau-Giang-khac-phuc-tinh-trang-thieu-giao-vien-dau-nam-hoc/11769906.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment