Giáo viên cắt dép, bắt học sinh đi giày

by 6:12 AM 0 comments

Vài ngày qua, nhiều phụ huynh nghèo ở xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy (Hậu Giang) bức xúc khi thấy con đi học về với đôi chân trần và cho biết bị giáo viên Trường THPT Vị Thủy tịch thu dép, cắt bỏ.


Một nữ sinh khối 10 cho biết, cha mẹ đi làm thuê, dành dụm tiền mua dép cho con đi học. Bị thầy tịch thu dép rồi cắt bỏ, em rất buồn vì “đã mất số tiền 2 ngày công của cha mẹ quần quật ngoài đồng”.


Sợ giáo viên, nhiều gia đình khó khăn phải mượn tiền hàng xóm để mua giày ba ta trắng cho các em đi học. Giáo viên tịch thu dép của học sinh lý giải rằng “chỉ muốn học sinh thực hiện tốt nội quy của trường”.


Trao đổi với VnExpress.net chiều 30/8, ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hậu Giang xác nhận vụ việc và cho biết đây là những học sinh nghèo không có tiền mua giày để học môn thể dục nên bị giáo viên “răn đe mạnh tay”.


“Đây không phải là chủ trương của trường hay ngành giáo dục mà quan điểm cá nhân của giáo viên bộ môn. Sở đã kỷ luật cảnh cáo giáo viên này, buộc xin lỗi phụ huynh và mua dép bồi thường cho học sinh”, ông Tươi khẳng định.


Duy Khang


Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/giao-vien-cat-dep-bat-hoc-sinh-di-giay-2873081.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment