‘Giáo sư Xoay’ giao lưu với thủ khoa về mạng xã hội

by 2:57 PM 0 comments

Là một trong ba khách mời đến với các thủ khoa trong buổi giao lưu “Kết nối trẻ thông qua mạng xã hội” trong chương trình “Lễ ghi danh sổ vàng và tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội” chiều 14/8, “Giáo sư Xoay” kỳ vọng các thủ khoa trước khi kết nối vào mạng xã hội, cần rèn bản lĩnh để có thể trở thành những tác nhân lan tỏa những thông tin tích cực trên mạng xã hội.

Giáo sư Xoay (người ngồi ngoài, bên trái) trên sân khấu giao lưu với thủ khoa


“Bồi đắp cho mình thành bể nước trong”


Tham dự cuộc giao lưu còn có khách mời là TS mỹ học Thế Hùng, ông Hồ

Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.


Đinh Tiến Dũng – người vẫn quen được công chúng biết đến với vai “Giáo sư Xoay” trong chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay” trên truyền hình – đã chúc mừng cũng như bày tỏ sự khâm phục với các thủ khoa trước những thành tích mà các bạn gặt hái được. Tuy nhiên, anh gửi gắm lời khuyên: “Sau lễ tuyên dương, các bạn hãy mang chiếc bằng khen về nhà, đặt vào một nơi trang trọng rồi hãy quên nó đi. Con đường tiếp theo của các bạn còn khó khăn hơn rất nhiều”.


Là một người nổi tiếng đối với giới trẻ, “Giáo sư Xoay” nhận được rất nhiều câu hỏi từ các thủ khoa, trong đó có việc anh ứng xử ra sao khi tham gia mạng xã hội. Theo Đinh Tiến Dũng, thông tin bên ngoài rất nhiều, có xấu, có tốt. Nếu gặp may, bạn nhận được thông tin tốt thì không sao. Còn nếu không may, gặp tin xấu, bạn trở thành nạn nhân của tin xấu. Chính vì thế, quan trọng nhất khi kết nối là phải biết rõ mình và trước khi kết nối, bạn cần rèn bản lĩnh.
… và lan tỏa yếu tố tích cực trên mạng xã hội


Sinh viên Nguyễn Quang Khuê (Đại học Hà Nội) băn khoăn mạng xã hội có vô số thông tin tốt xấu đan xen, làm thế nào để thông tin tốt đến với mọi người được nhiều hơn, giảm được thông tin xấu đến với giới trẻ mà vẫn bảo đảm được sự tự do của các bạn trẻ khi thể hiện quan điểm?Thủ khoa Hoàng Hòa Bình cũng như nhiều bạn trẻ rất băn khoăn về trọng trách của mình để trở thành nhân tố lan tỏa thông tin tích cực khi kết nối mạng xã hội


Chia sẻ với băn khoăn này, ông Hồ Quang Lợi đồng tình: Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống ngày nay, có vai trò, tác dụng rất đáng kể của mạng xã hội đối với các quốc gia, dân tộc trong thời điểm hiện nay, tuy nhiên, thông tin trên mạng xã hội không được kiểm soát đã làm cho xã hội chúng ta ngày nay bất ổn rất nhiều”.


Nhìn vào các bạn trẻ đang chăm chú theo dõi cuộc giao lưu, đồng chí Hồ Quang Lợi nhắn nhủ các bạn trẻ, đặc biệt là các thủ khoa cần ý thức được trách nhiệm của mình, thái độ của mình khi tham gia vào mạng xã hội. “Để lan truyền những thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin xấu. Thông tin xấu đang gây nhiều tai họa nhiều quốc gia. Những thanh niên ưu tú hãy đi đầu trong việc lan truyền thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin xấu, trước hết chính là các bạn ngồi đây và là những thủ khoa được vinh danh hàng năm”.


TS mỹ học Thế Hùng cũng mong muốn các thủ khoa tận dụng được những mặt mạnh của mạng xã hội để phát huy trí tuệ, để thành công, giàu có.
Thủ khoa tham gia “Kết nối trẻ”


Câu lạc bộ “Kết nối trẻ” do Thành đoàn Hà Nội thành lập cách đây không lâu. Ngay tại buổi giao lưu sau Lễ ghi danh sổ vàng, các thủ khoa được tuyên dương đã tham gia đăng ký và trở thành những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ.“Tôi tin tưởng các thủ khoa bản lĩnh để tiếp nhận và phản biện, từ đó gạn lọc thông tin tốt hơn, giúp cho người khác thay đổi góc nhìn về thông tin”- Ông Nguyễn Anh Đức, TGĐ công ty Smartcom


Kỳ vọng về vai trò của thủ khoa trong việc trở thành những tác nhân tích cực trong lan tỏa những thông tin tốt trên mạng xã hội, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Công ty Smartcom, cựu sinh viên Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội và đang theo học Đại học Havard (Mỹ) tin tưởng: “Là thủ khoa, tôi tin chắc các bạn có bản lĩnh để tiếp nhận và phản biện, từ đó gạn lọc thông tin tốt hơn. Từ đó, các bạn có khả năng giúp cho người khác thay đổi góc nhìn về thông tin”.


Ông Đức cho rằng, khi các thủ khoa tham gia “Kết nối trẻ”, Câu lạc bộ này sẽ trở thành một cộng đồng gồm nhiều người trẻ uy tín về học thuật, về đạo đức và thuyết phục khi nói về những sứ mệnh của thanh niên là tình nguyện, dấn thân, lập nghiệp và kiến quốc. Với đặc điểm đó, tôi tin tưởng sức lan tỏa tác động tích cực sẽ mạnh mẽ, với điều kiện cần được tổ chức, quản lý và sinh hoạt phù hợp.


“Thế hệ trẻ phải có bản lĩnh chính trị vững vàng để giúp đất nước phát triển vững mạnh hơn. Phải vượt lên về trí tuệ chứ không than thở về xã hội, vượt lên về tài chính chứ không than thở về nghèo đói. Đó mới là điều quý giá nhất mà xã hội mong mỏi mà tôi tin rằng thủ khoa sẽ làm được”.


Mạnh Minh


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/baotintuc.vn/Giao-su-Xoay-giao-luu-voi-thu-khoa-ve-mang-xa-hoi/11782784.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment