Con chiến sĩ công an được miễn học phí

by 12:29 AM 0 comments

– Theo nghị định số 87/2013/NĐ-CP, con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ

quan, chiến sĩ được miễn học phí khi theo học ở các cơ sở giáo dục mầm

non và phổ thông công lập, ngoài công lập.


con cng an, min hc ph


Ảnh minh họa: Báo Quân đội nhân dân


Đối tượng áp dụng của nghị định được ban hành ngày 30/7/2013 là gia đình, thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân.


Cụ thể, ngoài quy định miễn học phí, gia đình và thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ còn được trợ cấp khó khăn đột xuất trong một số trường hợp.


Nếu gặp tai nạn, hỏa hoạn, thiên tai dẫn đến bị sập nhà, trôi nhà, cháy nhà hoặc phải di dời chỗ ở được trợ cấp 2.000.000 đồng/ suất/ lần.


Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ hoặc chồng, người nuôi dưỡng hợp pháp, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ bị ốm đau từ một tháng trở lên hoặc điều trị một lần tại bệnh viện từ 7 ngày trở lên được trợ cấp 500.000 đồng/ suất/ lần. Chế độ này được thực hiện không quá 2 lần trong một năm.


Thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ bị từ trần, mất tích được trợ cấp 1.000.000 đồng/ suất. Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ được miễn học phí khi học ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, ngoài công lập.


Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/9/2013 và bãi bỏ Nghị định số 54/2008/NĐ-CP ngày 24/4/2008 của Chính phủ quy định chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ.  • Nguyễn Thảo


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/133718/con-chien-si-cong-an-duoc-mien-hoc-phi.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment