Bó tay

by 12:13 AM 0 comments

- Thế mà ở TPHCM có 5.000 sinh viên, trong đó có 1.350 đã học xong ĐH, đang chờ tốt nghiệp lại đang rơi vào tình trạng “tội đồ bất đắc dĩ”.


- Sao? 5.000 sinh viên này phạm quy chế của ngành GD?


- Không phải, chỉ có một “tên” đứng đầu, đó là ngài Hiệu trưởng Hùng Vương University bị UBND thành phố không công nhận chức danh. Thế là ngài bỏ trường, mang theo con dấu biệt tích. Hai tháng nay, Hùng Vương University như rắn không đầu, chẳng có hoạt động gì, cũng như thủy thủ Vinashin bị giam ở hải ngoại. Khổ nhất là sinh viên ngoại tỉnh, học xong rồi phải co cụm lại, ngủ chung nhà trọ để hằng ngày “rau cháo nuôi nhau” chờ được tốt nghiệp.


- Thành phố đâu? Sở GDĐT đâu? Bộ GDĐT đâu?


- Ai ở đâu vẫn ở đấy, đang chuẩn bị “ăn Tết Quốc khánh”. Nhưng nguyên tắc không có người đứng đầu, nhất là không có con dấu thì không giải quyết được việc gì cả. Thậm chí, bây giờ Vua Hùng có hiện về cũng không cứu được trường mang tên mình.


- Chắc là trường tư, loại “nấm sau mưa”?


- Chí phải. Ai còn bênh sự phát triển đại học ồ ạt của nước ta chắc phen này cũng phải nhìn lại cho chuẩn.


- Không phải ai mà bác Bộ trưởng GDĐT cần phải bay vào để cùng với thành phố giải quyết chứ. “Một con ngựa đau cả tàu chê cỏ”, nhưng 5.000 sinh viên phải được học hành, thi cử, tốt nghiệp đầy đủ, đúng quy chế của ngành. Sinh viên đi học đều đóng đủ thứ tiền, nếu nhà trường gây ra trục trặc ảnh hưởng đến đời sống, học hành phải bồi thường. Không thể tin là một trường University ở “đại đô thị” để sinh viên vất vưởng như phải phát động phong trào “bữa cơm có thịt” cho các em miền núi trọ học.


- Thế mà vẫn có đấy, bó tay!


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/laodong.com.vn/Bo-tay/11822795.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment