Bộ Giáo dục đã hạ điểm sàn theo yêu cầu của các trường top dưới? - NguonTinViet

by 8:37 AM 0 comments
Nguon Tin Viet


Sáng nay (8/8), Bộ GD&ĐT đã công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm nay. Theo đó, điểm sàn năm nay tương đương với năm 2012. Vậy là, một chữ “nghi” rất lớn được đặt ra: Liệu Bộ GD&ĐT đã hạ sàn theo yêu cầu của các trường top dưới?


Từ khi Bộ GD&ĐT bắt đầu quy định điểm sàn ĐH, CĐ thì các trường tóp dưới rơi vào cảnh thiếu sinh viên, khóc lóc kêu than Bộ hạ sàn? Năm nay, đề thi ĐH, CĐ được đánh giá là dễ hơn các năm trước nên mặt bằng chung về điểm cao hơn. Vậy mà, điểm sàn cũng chỉ tương đương năm ngoái. Nên lượng thí sinh vượt sàn năm nay nhiều hơn năm 2012 hơn 100.000.


Điều này đồng nghĩa với việc các trường tóp dưới sẽ có nhiều cơ hội để thu hút sinh viên, vô hình chung Bộ đã hạ sàn cho các trường tóp dưới. Liệu mục tiêu của điểm sàn có còn đi đúng ý nghĩa của nó và hiệu quả hay không? Chất lượng đầu vào có đảm bảo để sinh viên học tốt hay không?"Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"


Email: thanhhuu050690@gmail.com


theo Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment