Đánh vào mặt bé 3 tuổi, cô giáo bị đuổi việc

by 6:12 AM 0 comments

Chiều 6/8, đón con từ trường Mầm non Viet Sing IQ, anh Nguyễn Xuân Bách (Hà Đông) ‘tá hỏa’ khi thấy má trái của con gái bị sưng.


c gio, nh tr, mu gio, trch nhim


Cháu Nguyễn Ánh Hà đang tạm nghỉ học sau sự việc trên (Ảnh Anh Minh)


Phụ huynh bức xúc vì con bị đánh


Chiều ngày 6/8, khi đón con từ trường Mầm non Viet Sing IQ (Khu đô thị mới Xa La – Hà Nội) về nhà, anh Nguyễn Xuân Bách (Hà Đông – Hà Nội) thấy góc má bên trái của con gái Nguyễn Ánh Hà (3 tuổi) bị sưng. Qua tìm hiểu từ con, biết được cô giáo Nguyễn Thị H. (Giáo viên trường mầm non Viet Sing IQ) gây ra sự việc, anh Bách đã tức tốc tới trường để làm sáng rõ vấn đề.


Sau khi anh Xuân Bách báo cáo sự việc với nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị H đứng ra nhận lỗi đã gây ra vết sưng trên má cháu Ánh Hà.


Anh Bách cho biết: “Sự việc xảy ra khi cháu Ánh Hà giằng, không cho cô N.T.H cầm giường lên để cất sau giờ ngủ trưa nên cô dùng tay đánh vào má cháu. Sau đó, cô giáo sợ gia đình phát hiện đã dùng đá chườm nhưng cháu không cho, cô vẫn cứ di lên má. Đá đựng trong khăn được cô giáo di lên má, da của trẻ còn mỏng không như da người lớn nên mới có vết sưng như vậy”.


Theo lời anh Bách, cháu Anh Hà năm nay gần 3 tuổi, đã học ở trường mầm non Việt – Sing IQ được gần 1 năm nay. Trước khi xảy ra sự việc này, chưa bao giờ cháu anh Hà bị cô giáo đánh.


“Thường ngày cô Nguyễn Thị H rất quý cháu Ánh Hà. Nhưng không hiểu cô bức xúc gì mà lại đánh cháu như vậy”, anh Bách tâm sự.


Được biết, ngay trong tối 6/8, ban giám hiệu và cô Nguyễn Thị H đã đến gia đình để xin lỗi về sự việc trên. Tuy nhiên, anh Bách cho rằng: “Hành động đó là không chấp nhận được, sáng 7/8 khi đưa Ánh Hà đến trường, cháu vẫn cảm thấy sợ, do đau về tinh thần. Tôi nghĩ rằng các cháu hư thì cô có thể đánh vào chân, mông chứ không thể đánh vào mặt với bất kể lý do gì”.


Nhà trường xử lý ra sao?


c gio, nh tr, mu gio, trch nhim


Vết sưng trên má cháu Nguyễn Ánh Hà


Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị H – người gây ra sự việc tỏ ra rất hối hận. Hiện nay, cô giáo Nguyễn Thị H không còn được đứng lớp.


Kể lại sự việc với chúng tôi, cô Nguyễn Thị H cho biết: “Sau giờ ngủ trưa, tôi nói với Ánh Hà để cô bê giường đi cất thì cháu cứ giằng co. Trong lúc tâm trạng mệt mỏi, tôi có dùng tay đánh vào má Ánh Hà, cháu có khóc một chút. Sau đó, tôi đưa Ánh Hà vào bàn ăn, thấy má cháu hơi đỏ nên dùng khăn xô bọc đá lạnh để chườm. Nhưng khi chườm thì cháu không cho, tôi di mạnh nên làm cho má bé bị xước và sưng lên”.


Theo lời cô Nguyễn Thị H, hàng ngày hai cô trò rất quý nhau, thậm chí, Ánh Hà thường hay theo cô đi ngủ cùng hoặc lấy đồ ăn… “Sau sự việc trên, tôi thấy rất hối tiếc. Giá như tôi bình tĩnh hơn thì đâu đến nỗi như vậy. Tôi cảm thấy có lỗi với gia đình và nhà trường, mong được thông cảm. Thực sự bản thân tôi không muốn sự việc như vậy xảy ra”, cô H bày tỏ.


Cô giáo Vũ Thị Thanh Hương (Hiệu phó trường mầm non Viet Sing IQ) cho hay: “Cô Nguyễn Thị H đã dạy tại trường được gần 2 năm, các phụ huynh rất tin tưởng, chưa có vấn đề hay điều tiếng gì. Cô Nguyễn Thị H có phạt nhẹ vào má của Ánh Hà nhưng chưa có kinh nghiệm nên đã chườm đá lạnh đựng trong khăn xô khiến má sưng lên. Nhà trường và cô giáo đã đến tận nhà bé Ánh Hà để xin lỗi”.


Về hình thức xử lý kỷ luật với trường hợp của cô giáo Nguyễn Thị H, cô Hương nói: “Ban giám hiệu đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định đuổi việc cô giáo Nguyễn Thị H. Sau khi tiến hành kiểm điểm, nhà trường đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Hà Đông. Tối 7/8, ban giám hiệu sẽ tiếp tục đến nhà bé Ánh Hà để xem cháu có vấn đề gì không. Nếu cháu bị ảnh hưởng về mặt tâm lý thì nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”.


(Theo Khám Phá)


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/134835/danh-vao-mat-be-3-tuoi--co-giao-bi-duoi-viec.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment