28 điểm mới đỗ Bác sĩ đa khoa ĐH Y HN

by 12:43 AM 0 comments

- Trường Trường ĐH Y Hà Nội cho biết điểm chuẩn của trường ngành Bác sĩ Đa khoa năm nay là 28 điểm. Lãnh đạo nhà trường đang có công văn gửi Bộ GD-ĐT xin thêm chỉ tiêu để hơn 100 TS đạt 27,5 điểm không bị đánh trượt.


Từ 2012 về trước, Trường ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển thẳng đối với những học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi HSG Quốc gia với trung bình khoảng 10 em. Riêng năm nay, trường buộc phải nhận tất cả HSG Quốc gia đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.


th khoa, H Y H Ni, cht vt, im thi, cng b

Thí sinh trong kỳ thi ĐH-CĐ 2013 (Ảnh: Văn Chung)


Trong 81 em thuộc diện này có tới 79 trường hợp đăng ký học ngành Bác sĩ Đa khoa. Thêm nữa, số lượng thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng trúng tuyển vào trường là 15 em. Số này đều chọn học ngành Bác sĩ Đa khoa.


Trong khi đó, trường chỉ có 550 chỉ tiêu ngành Bác sĩ Đa khoa. Như vậy, chỉ tiêu còn lại của ngành Bác sĩ đa khoa còn trên 456 chỉ tiêu.


Theo thống kê, số lượng thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên là 718 em, từ 27,5 điểm trở lên là 568 em, từ 28 điểm trở lên là 407 em (đã tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).


Với điểm chuẩn ngành Bác sĩ Đa khoa là 28, sẽ có hơn 100 thí sinh được 27,5 điểm thi vào trường vẫn trượt. Trường ĐH Y Hà Nội lấy điểm chuẩn theo ngành học chứ không lấy điểm sàn vào trường nên thí sinh không được chuyển ngành học, mặc dù ngành khác có điểm chuẩn thấp hơn.


Để không mất nguồn thí sinh có điểm thi loại giỏi này, lãnh đạo nhà trường Trường ĐH Y Hà Nội đã có giải pháp đề xuất xin Bộ GD-ĐT cho trường thêm 150 chỉ tiêu đào tạo hệ ngoài ngân sách dành cho thí sinh từ 26 đến 27,5 điểm.


Theo thống kê, số lượng thí sinh đạt mức điểm từ 26 – 27,5 điểm của ĐH Y Hà Nội còn khoảng 600 em. Nếu được Bộ GD-ĐT phê duyệt phương án trên, trường sẽ gọi thí sinh từ điểm cao xuống thấp cho hết chỉ tiêu.  • Phong Đăng


Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/134035/28-diem-moi-do-bac-si-da-khoa-dh-y-hn.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment