Trọn vẹn một mùa thi

by 3:42 AM 0 comments

(GDTĐ) – Sáng nay (16/7), 236.476 thí sinh trên cả nước kết thúc môn thi cuối cùng kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013.


Nộp bài thi môn Ngữ văn tại Trường CĐSP Trung ương. Ảnh: gdtd.vn

Nộp bài thi môn Ngữ văn tại Trường CĐSP Trung ương. Ảnh: gdtd.vn


Thông tin từ Bộ GDĐT, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; nằm trong chương trình THPT.


Các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt đợt thi thứ ba.


Nhìn chung, Quy chế tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh những vi phạm Quy chế.


Trong đợt thi CĐ, có 39 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (trong đó có 35 thí sinh bị đình chỉ thi và 4 thí sinh bị khiển trách) 5 cán bộ bị xử lý kỷ luật (trong đó có 3 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 2 cán bộ bị khiển trách).


Thời tiết, mát mẻ thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông (kể cả ở các thành phố lớn). Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định, đầy đủ.


Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm,… tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi; tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở, xuất ăn giá rẻ, miễn phí,…


Thí sinh thi Trường CĐ rạng rỡ sau môn thi Vật lý. Ảnh: gdtd.vn

Thí sinh thi Trường CĐ rạng rỡ sau môn thi Vật lý. Ảnh: gdtd.vn


Kết thúc 90 phút thi môn Vật lý, nhiều thí sinh dự thi tại Trường CĐSP Hà Nội ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá tự tin.


Bùi Phương Trang (HS Trường THPT Việt Ba – Hà Nội) vẻ mặt tươi rói cho biết: Môn thi cuối nên tâm lý của em trong phòng thi rất thoải mái, không còn nhiều áp lực. Có lẽ vì thế mà bài làm cũng tốt hơn. Thêm nữa, đề thi Vật lý CĐ rất cơ bản, không có câu hỏi nào quá khó. Có 5 câu em không chắc chắn kết quả vì không chắc kiến thức phần đó.


Lê Duy, cũng dự thi vào CĐSP Hà Nội nhẩm tính được khoảng 7 điểm môn Vật Lý, tổng cộng 3 môn có thể đạt 18 điểm. Với mức điểm này, Duy tự tin đỗ vào trường.


Sáng nay, các thí sinh khối C, D cũng hoàn thành môn thi Ngữ Văn thời gian 180 phút. Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường CĐSP Mẫu giáo Trung ương, khá nhiều thí sinh ra sớm. Tuy nhiên, những em này đều cho biết mình chưa thực sự hài lòng với bài làm.


Phạm Thu Tuyết (học sinh Trường THPT Nguyễn Du – Nam Định) cho biết: Em ra sớm vì thực sự không còn biết viết thêm gì. Bài được coi là hoàn thành, không bỏ dở nhưng chất lượng bài viết không tốt. Em băn khoăn nhất với câu nghị luận xã hội và cảm thấy rất khó triển khai ý với câu hỏi này.


Năm nay, câu hỏi mở đề thi Văn khối C, D cao đẳng yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về ý kiến: “Khi có lỗi, người tử tế thì sẵn sàng nhận lỗi, kẻ ti tiện chỉ tìm cách đổ lỗi”. Thí sinh Hải Yến (Trường THPT Nam Cao – Hà Nam) cho rằng: Đề này có thể thí sinh hiếm bị sai hướng nhưng khó viết hay. Bản thân em hoàn thành bài viết nhưng thực sự không cảm thấy hài lòng, viết không được thoát ý.


Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường CĐSP Mẫu giáo Trung ương, mùa tuyển sinh năm nay có nhiều tín hiệu khả quan, đây là một trong số rất ít các trường, cả lượng thí sinh đăng ký dự thi và đến dự thi đều tăng.


Hiệu trưởng nhà trường Đặng Lộc Thọ cho biết: Năm 2013, trường có tổng số 6844 thí sinh đăng ký dự thi; con số chốt ngày thi cuối, lượng đến dự thi đạt 71%. Hồ sơ khối M (ngành học Mầm non) chiếm nhiều nhất. Riêng ngành này, số đến dự thi là 3538, đạt 78%.


Kỳ thi được trường tổ chức thành công. Cả đợt thi có 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động và tài liệu. Không có thí sinh nào mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi.


Hiếu Nguyễn


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/4681/201307/tron-ven-mot-mua-thi-1970949/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment