Trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình quốc tế Cambridge

by 4:27 AM 0 comments


Sáng 21/7, tại Mega Campus của hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) TP.HCM, đại diện Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) đã trao chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ Chương trình quốc tế Cambridge cho gần 150 giáo viên.


Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Trần Quang Quý, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn.


Trong xu thế hội nhập chung của thế giới, ngành giáo dục Việt Nam đã không ngừng vận động và luôn là một trong những ngành tạo ra đột phá để đưa nước nhà phát triển hội nhập mà vẫn gìn giữ được những giá trị truyền thống của dân tộc. Trong bối cảnh đó, được sự cho phép và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, VAS đã mạnh dạn đưa chương trình giáo dục quốc tế Cambridge vào giảng dạy song song với chương trình đào tạo quốc gia của Bộ.Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Giáo sư Trần Quang Quý – trao bằng cho giáo viên.


Để thực hiện chủ trương trên, bên cạnh nâng cấp điều kiện cơ sở vật chất, việc đầu tư vào hoạt động chuyên môn, đặc biệt là phát triển đội ngũ giáo viên nòng cốt luôn là vấn đề VAS đặt lên hàng đầu. Theo đó, trong năm học 2013-2014, VAS dành ra kinh phí 2 triệu đô la Mỹ để tuyển dụng đội ngũ giáo viên và đội ngũ quản lý chương trình Cambridge.


Vào đầu tháng 8, VAS sẽ chào đón gần 40 giáo viên nước ngoài với bằng cấp và kinh nghiệm quốc tế (do CIE kiểm định) đến giảng dạy riêng chương trình Cambridge cho toàn bộ học sinh đang học tập trong hệ thống của VAS. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên hiện đang giảng dạy tại VAS nhằm đạt chuẩn giảng dạy chương trình Cambridge, VAS đã được CIE tín nhiệm ủy thác việc tổ chức chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge bậc tiểu học và trung học ở ba bộ môn Toán, tiếng Anh và khoa học cho các giáo viên Việt Nam và nước ngoài của VAS và của các trường bạn trong ngoài thành phố.Các giáo viên nhận bằng và chụp hình lưu niệm cùng ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, ông Phạm Tấn Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc (đứng giữa hàng trên), Giáo sư Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các giáo sư đến từ Hội đồng Khảo thí quốc tế Đại học Cambridge (CIE).


Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc, ông Phạm Tấn Nghĩa, chia sẻ: “Việc đầu tư này đã khẳng định quyết tâm của nhà trường trong việc xây dựng đội ngũ giáo viên chương trình Cambridge ưu tú số một Việt Nam và hiện thực hóa cam kết xây dựng hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc trở thành một đơn vị giáo dục song ngữ triển khai chương trình Cambridge hàng đầu trên cả nước”.


Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ: “Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc tham gia triển khai trương trình phổ thông quốc tế Cambridge của CIE cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Chúng tôi tin rằng, với bề dày kinh nghiệm gần 10 năm, đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, và cơ chế linh hoạt của trường tư thục, trường sẽ có đầy đủ điều kiện và năng lực để triển khai hiệu quả chương trình này”.


Tư liệu: VAS


Theo Infonet
Nguồn: http://news.zing.vn/nhip-song-tre/trao-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-chuong-trinh-quoc-te-cambridge/a337762.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment