Thanh Hóa: “Chặn cổ” phụ huynh thu 200 nghìn đồng ngày đầu nộp hồ sơ

by 6:27 AM 0 comments

Sự việc gây bức xúc cho các phụ huynh có con em mình vào lớp 1 năm học 2013-2014 đang diễn ra tại Trường Tiểu học Thị trấn Rừng Thông (huyện Đông Sơn – Thanh Hóa), khi các phụ huynh đến nộp hồ sơ tuyển sinh thì phải nộp 200.000đ để ủng hộ nhà trường và 10.000đ tiền chè nước cho các thầy, cô.


Trước phản ánh của phụ huynh, chúng tôi đã tiếp cận sự việc thì được biết, trong 2 ngày 15-16/7, Trường Tiểu học thị trấn Rừng Thông đang triển khai nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 trên địa bàn thị trấn này.


Khi phụ huynh đến nộp được những người thu hồ sơ của trường “tuyên truyền” là nộp 200 nghìn đồng để ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất. Thêm nữa nhà trường còn thu mỗi trường hợp nộp hồ sơ 10.000đ để chè nước cho người thu hồ sơ.


Xác nhận sự việc, bà Ninh Thị Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Việc thu hồ sơ kèm thu tiền ủng hộ nhà trường là có thật. Bên cạnh đó chúng tôi còn thu thêm 10.000đ của mỗi phụ huynh để phục vụ chè, nước cho người làm việc.


Cùng lúc đó, bà Lê Thị Nhung – kế toán nhà trường nói rằng, việc thu là tự nguyện của các phụ huynh và dân chủ, có người đóng 100 nghìn, có người 150 và có người 200 nghìn đồng.


Khi PV đề nghị xem kế hoạch năm học và biển bản nộp tiền của phụ huynh thì bị từ chối với lý do không có hiệu trưởng ở nhà và bản ghi nộp tiền của các phụ huynh không có ở trường, trong khi sáng 16/7 nhà trường vẫn đang tiến hành thu hồ sơ.


Tuy đại diện trường Tiểu học Thị trấn Rừng Thông nhận là có việc thu tiền của phụ huynh và thu trên tinh thần tự nguyện, dân chủ thế nhưng họ quên một điều rằng là chưa có cuộc họp phụ huynh nào, chưa có biên bản thống nhất của phụ huynh. Vì rằng, trong 2 ngày 15-16/7 mới thu hồ sơ tuyển sinh, do vậy phụ huynh đến lần lượt rồi “bị” cán bộ thu hồ sơ kiêm luôn việc phổ biến nộp tiền chứ bản thân phụ huynh cũng chẳng hiểu gì.


Trao đổi với bà Nguyễn Thị Ly – Phó phòng giáo dục huyện Đông Sơn, bà Ly khẳng định: Nhà trường chưa hề báo cáo việc thu tiền của phụ huynh đến nộp hồ sơ với phòng giáo dục. Đến giờ các anh chị nói tôi mới biết, chúng tôi sẽ cho đoàn kiểm tra ngay việc thu tiền của trường Tiểu học Thị trấn Rừng Thông.


Theo tôi, việc thu tiền như vậy là sai vì nếu có họp thì trường mới chỉ họp Ban giám hiệu chứ chưa hề có việc họp bàn với phụ huynh, trong khi tiền này nhà trường lại bảo thu tự nguyện. Chúng tôi sẽ kiểm tra rõ nhà trường thu tiền gì, để làm gì?.


Bà Ly cũng cho biết thêm, đầu năm học phòng giáo dục không chỉ đạo thu bất cứ khoản gì ngoài qui định. Nếu thu gì thì cũng phải được bàn với phụ huynh rõ ràng xem phụ huynh có đồng ý không mới được phép thu.


Tamnhin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/tamnhin.net/Thanh-Hoa-Chan-co-phu-huynh-thu-200-nghin-dong-ngay-dau-nop-ho-so/11483704.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment