Đội quân bán tăm “bao vây, gạ gẫm” sĩ tử ngay ngoài trường thi - NguonTinViet

by 12:09 AM 0 comments

Mời mọc sĩ tử mua tăm ngay ngoài điểm thi ĐH

Mời mọc sĩ tử mua tăm ngay ngoài điểm thi ĐH


Sắp kết thúc giờ thi môn Toán trong buổi sáng 4/7, khu vực trước cổng ĐH Điện lực và Học viện Kỹ thuật quân sự (đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN) xuất hiện một nhóm khoảng 5 người. Những người này một tay cầm tăm, tay cầm bút giấy chờ đến lúc các thí sinh thi xong ra tìm người thân thì chạy theo, “gạ gẫm” sĩ tử mua tăm.


Nhiều thí sinh ngoại tỉnh đang loay hoay tìm phụ huynh thì bất ngờ bị giật lại, người bán đội mũ, đeo khẩu trang chìa thẳng vài gói tăm, mời mua cho bằng được. Những học sinh “chân ướt chân ráo” lên Hà Nội dự thi phần vì vội, phần lại chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên đành ngậm ngùi đưa tờ 10.000 đồng cho những người này để nhận lấy 3 gói tăm.Sau khi mua tăm, sĩ tử còn phải "kê khai" tên tuổi


Tuy nhiên, sau khi nhận tăm, thí sinh còn phải kê khai họ tên, năm sinh, quê quán. Những người “bịt mặt” ghi chép vội vàng rồi lại móc tăm trong túi ra, tiếp tục theo đuổi một thí sinh khác.


Chỉ có những thí sinh đến từ Hà Nội, có lẽ biết được các đối tượng này và mục đích của họ cho nên các em đã từ chối thẳng thừng. Cất vội máy ảnh vào balô, phóng viên trong vai một người nhà đi đón thí sinh, lân la hỏi mua tăm.Vừa hỏi được một câu, một cô gái trẻ tuổi, vai đeo chiếc túi, tay cầm 3 gói tăm và bút giấy liền đon đả: “Anh mua cho em chục gói nhé, mua về cho người thân dùng dần”. Nói xong, cô gái lấy trong túi ra một bọc tăm khoảng 10 gói.


Lấy lí do chỉ mua để dùng cá nhân, phóng viên hỏi giá của 3 gói tăm. Cô gái tiếp tục: “Anh lấy chục gói đi, giá rẻ hơn. Lấy 3 gói thì 10.000 nghìn đồng”.Nhóm người chủ yếu chọn sĩ tử để mời mọc


Khi phóng viên hỏi: “Chị đi bán cho tổ chức hay hội từ thiện nào?”. Cô gái chỉ cười nhẹ, im lặng và nói nhỏ: “Bọn em chỉ đi bán hộ thôi…” rồi lẳng lặng bỏ đi. Theo quan sát của phóng viên, những đối tượng bán tăm này chỉ tập trung lôi kéo, mời chào những sĩ tử vừa bước ra phòng thi, cầm trên tay bút và giấy tờ.Mời cho bằng được mới chịu... buông tha


Nhóm người bán gồm cả nam và nữ, người bịt khẩu trang, người không. Những gói tăm chỉ được lôi ra khỏi túi khi gặp “con mồi”.


Do xuất hiện vào giờ tan buổi thi, hình ảnh nhóm người bán tăm hòa lẫn dòng xe cộ đông đúc trước trường thi, tạo nên một cảnh tượng “lộm nhộm” khó tả.

Đứng ghi chép "nhật ký" sau buổi "bán hàng"via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/tuyen-sinh/doi-quan-ban-tam-bao-vay-ga-gam-si-tu-ngay-ngoai-truong-thi-139659.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment