Nữ giáo viên dùng mưu thoát khỏi nhóm buôn người

by 10:32 PM 0 comments

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố, bắt tạm giam Hà Thị Vị (41 tuổi), Hoàng Đình Hà (43 tuổi cùng ở Hà Giang) và Cao Vạn Lan (38 tuổi ở Trung Quốc) về tội Mua bán người.


buon-1373683882_500x0.jpg


3 kẻ buôn người liên quan đến vụ án.


Biết 2 nạn nhân vụ án có gia cảnh khó khăn, Hà tự giới thiệu là chủ thầu xây dựng, cần tuyển phụ nữ làm thợ phụ ở Quang Bình, Hà Giang với mức lương cao. Ngày 21/5, Hà và Vị về huyện Na Hang đón Cúc và Phương (giáo viên hợp đồng).


Tại nhà Vị, họ bắt Cúc và Phương phải làm gái mại dâm ở Lào Cai, nếu không phải trả chi phí chúng đã bỏ ra trong quá trình đi lại; hoặc sẽ bị nhốt, đánh đập. Hai ngày sau, bộ đôi buôn người đưa chị Phương lên cửa khẩu Lào Cai. Ở đây có một nữ người Trung Quốc chờ sẵn.


Vờ đồng ý những yêu cầu nhóm buôn người đưa ra, Phương ra điều kiện phải cho điện thoại để nói chuyện với Cúc (đang bị khống chế ở nhà Vị). Trong cuộc nói chuyện, nữ giáo viên thỉnh thoảng dùng tiếng dân tộc Dao dặn bạn tìm cách bỏ trốn và đến cơ quan công an trình báo.


Khi trả lại điện thoại cho Vị, Phương bỏ chạy thục mạng về phía trụ sở công an cách đó vài trăm mét. Mặc dù đuổi theo nhưng nhóm buôn người không bắt được “con mồi”.


Sau khi gây án, Hà và Vị lần lượt sa lưới. Cuối tháng 6 khi về Việt Nam, Lan cũng bị bắt.


Theo lời khai của chúng, mỗi cô gái đưa sang Trung Quốc bán dâm Vị được Lan trả 5 triệu đồng. Nếu nạn nhân là người xinh đẹp, kẻ buôn người được hưởng thêm một triệu đồng. Có được hợp đồng, Hà đóng vai chủ thầu xây dựng, đến các bản làng vùng sâu, vùng xa của Hà Giang, Tuyên Quang để lừa tuyển phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn đi làm phụ xây với mức lương cao.


Theo An ninh Thủ đô


Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nu-giao-vien-dung-muu-thoat-khoi-nhom-buon-nguoi-2848585.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment