Niềm vui từ Hội thi GV dạy giỏi GDQP

by 6:28 AM 0 comments

(GDTĐ) – Hôm nay (27/7), tại Sơn Tây (Hà Nội), Lễ bế mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP-AN) các trường THPT toàn quốc lần thứ I – năm 2013 được Bộ GDĐT tổ chức trọng thể. Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga – Trưởng Ban chỉ đạo hội thi – đã đến dự và trao giải.


Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh


Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao bằng khen cho các cá nhân đoạt giải. Ảnh: g

Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao bằng khen cho các cá nhân đoạt giải.


Hội thi diễn ra từ ngày 22/7 với sự tham gia của 264 thầy giáo, cô giáo dạy môn GDQP đến từ 47 Sở GDĐT trên cả nước và 60 thành viên Ban giám khảo, tham gia đánh giá 5 môn thi.


Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, hội thi đã lựa chọn được 224 giáo viên giỏi môn GDQP – AN cấp quốc gia, cùng nhiều giải tập thể, cá nhân trong từng nội dung thi. Đặc biệt, trong đó có 12 cá nhân xuất sắc được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.


Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhiều cá nhân tham gia hội thi đã để lại ấn tượng đặc biệt cho Ban giám khảo bởi bài giảng thực sự thuyết phục cả về nội dung và phương pháp giảng dạy và cả bởi tình cảm, tâm huyết gửi gắm trong từng bài giảng. 13 thầy có điểm thi lý thuyết từ 9,5 trở lên; hai thầy đạt điểm thực hành 9,55 trở lên đến từ Sở GDĐT Bạc Liêu và sở GDĐT Hà Nội.


Hội thi ghi nhận nhiều

Hội thi ghi nhận nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc.


Khẳng định đây là một trong những hội thi có quy mô lớn do Bộ GDĐT tổ chức, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nhiệt liệt biểu dương các thí sinh, đặc biệt là những thí sinh thuộc các sở GDDT: Đắc Nông, Gia Lai, Bạc Liêu, Bến Tre, Lâm Đồng, Hà Giang, Tuyên Quang, đã vượt nhiều khó khăn, vất vả về dự hội thi. Thứ trưởng cũng thể hiện sự cảm kích khi được biết đa số thầy cô tham dự hội thi đã nhiều đêm thức trắng để luyện giáo án.


Nhận định việc thực hiện nhiệm vụ GDQP – AN cấp THPT hiện nay còn nhiều rất khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, Thứ trưởng chỉ đạo phải phấn đấu hơn nữa để khẳng định vị trí môn học trong hệ thống giáo dục quốc dân; đội ngũ giáo viên GDQP – AN cần phải được tiếp tục đào tạo và đào tạo lại để chuẩn hóa trình độ chuyên môn; chế độ chính sách cho người dạy và người học cần được xác định rõ ràng nhằm xây dựng đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết với nghề, đủ sức đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào những thành tựu phát triển chung của ngành GD-ĐT.


Hiếu Nguyễn


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/2762/201307/niem-vui-tu-hoi-thi-gv-day-gioi-gdqp-an-cac-truong-thpt-toan-quoc-1971296/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment