Nhận xét của chuyên gia về các môn thi cuối của kỳ thi Cao đẳng 2013

by 9:57 PM 0 comments


Thầy Dương Văn Bình – Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: So với đề thi năm 2012, đề thi năm nay dễ hơn. Tuy nhiên, đề thi có một số câu khó, mang tính phân loại. Để giải đề thi này, thí sinh cần nắm vững kiến thức lý thuyết đồng thời có khả năng tính toán nhanh, cẩn thận”.


Đề thi năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa. Đề thi có nội dung trả đều suốt cả chương trinh lớp 12. Thí sinh phải nắm vững kiến thức, đọc kỹ đề nếu không sẽ rất dễ mất điểm vì đề có nhiều câu dễ, không đánh đố thí sinh.


* Nhận xét Đề thi Môn Sinh học


Cô Lý Ngọc Dung – Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: Đề thi bám sát cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát chương trình lớp 12. Đề thi này có nhiều câu lý thuyết đơn giản nhưng rất dễ mất điểm nếu thí sinh củ quan. Do vậy, thí sinh cần phải đọc thật kỹ đề trước khi làm. Nội dung đề thi cũng có một số câu buộc thí sinh phải vận dụng kiến thức nguyên phân, giảm phâm của lớp 10. Đó là các câu mang tính phân loại cao. Chính vì vậy, thí sinh cần lưu ý khi làm bài.


Đề thi năm nay có từ 6- 8 câu tương đối khó, thí sinh mất nhiều thời gian để làm bài. Đề thi có nội dung trả dài toàn bộ kiến thức lớp 12, thí sinh cần nắm vững và vận dụng tốt kiến thức khi làm bài.


* Nhận xét về đề thi môn Ngữ Văn


Thạc sĩ Nguyễn Trúc Loan – Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn: Đề thi năm nay có cấu trúc đề như năm 2012, đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa và định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi mang tính giáo dục cao.


Học tập là để hướng tới cuộc sống đích thực, đời thực của con người, giúp con người hạnh phúc, thành công hơn. Văn chương là một môn học càng thể hiện rõ điều đó nhất là trong nội dung các đề thi, kiểm tra. Xu hướng đề thi cũng như các vấn đề mà câu nghị luận xã hội quan tâm luôn sát gần, thiết thực với đời sống, và chính là hơi thở cuộc sống. Những vấn đề thuộc về tác phẩm văn học cũng được đề thi khai thác những góc độ, khía cạnh. Chính vì vậy, khi học, ôn tập thí sinh cần lưu ý về các vấn đề đời sống, nhận thức, cảm thụ cuộc sống. Qua đề thi những năm gần đây, chúng ta thấy thấm đượm tính giáo dục, tính thời sự, sự trăn trở của xã hội trong mỗi câu chữ của đề thi.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/www.ktdt.com.vn/Nhan-xet-cua-chuyen-gia-ve-cac-mon-thi-cuoi-cua-ky-thi-Cao-dang-2013/11480826.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment