Nghi vấn về đường dây thi thuê

by 10:12 AM 0 comments

(GDTĐ) – Sáng nay (4/7), tại điểm thi số 5 Trường THPCS Nguyễn Trãi, Hà Đông (Hà Nội), trong thời gian làm bài thi môn Toán, cán bộ coi thi đã phát hiện 1 thí sinh nghi ngờ thi hộ ở phòng thi số 95. Ngay lập tức, việc này đã được báo cáo xin ý kiến xử lý.


Thí sinh trật tự làm bài tại phòng thi Học viện Cảnh sát Nhân dân

Thí sinh trật tự làm bài tại phòng thi Học viện Cảnh sát Nhân dân


Theo Đại tá Nguyễn Quý Khoát – Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi Học viện An ninh, phát hiện này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ coi thi. Khi thí sinh vào phòng thi, cán bộ coi thi cũng đã đối chiếu ảnh hồ sơ và người, tuy nhiên do thời gian và số lượng thí sinh đông nên thí sinh này đã vào lọt.


Trong quá trình làm bài của thí sinh, cán bộ coi thi quan sát ảnh và thí sinh, nhận thấy có điểm không giống. Để không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, giám thị vẫn để thí sinh làm bài bình thường, còn nghi ngờ này được báo lên Ban Chỉ đạo thi và cơ quan Công an.


Ngay lập tức Công an Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc. Cuối giờ làm bài, thí sinh này được mời vào phòng hội đồng. Khi được hỏi, lúc thì thí sinh khai người Hà Nam, là sinh viên trường B, lúc thì khai đi bán xúc xích, kể cả nói bằng tiếng dân tộc.


Từ hồ sơ gốc được Học viện An ninh cung cấp, khi hỏi về tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán, tên bố mẹ thì thí sinh này đều không trả lời được. Cuối cùng đành thú nhận thi thuê, năm 2012 thí sinh này đã từng giả danh thi tại một học viện, cũng bị phát hiện, nhưng khi đó chỉ bị mời ra mà không bị xử lý (đây là lời khai chưa được kiểm chứng).


Hiện thí sinh này đã được tạm giữ để xác minh nhân thân và điều tra mở rộng, liệu có hay không một đường dây thi thuê.


Thiếu tướng. GS.TS Nguyễn Văn Ngọc- Giám đốc Học viện An ninh – cho biết: Nghi vấn này là cảnh báo cần được cơ quan điều tra làm rõ, Học viện An ninh Nhân dân đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ coi thi phát hiện ra trường hợp thi hộ này.


Tuy nhiên, sự việc trên cũng cần thông báo cho các Hội đồng thi, việc xác định chính xác người đi thi có đúng với thẻ dự thi hay không phải được làm cẩn thận. Khi đã phát hiện rồi thì phải mời cơ quan điều tra vào làm việc, điều này thể hiện trách nhiệm của giám thị với thí sinh và xã hội.


ND


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/4681/201307/nghi-van-ve-duong-day-thi-thue-1970619/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment