Không dạy trước lớp 1: Chỉ thị hợp lòng dân

by 10:27 PM 0 comments

(GDTĐ) – Ngày 28/6/2013 Bộ GDĐT vừa có Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT về việc chấm dứt tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1. Ngay sau khi được ban hành Chỉ thị đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ mạnh mẽ của các bậc phụ huynh và dư luận xã hội. Xin trích dẫn một số ý kiến (comment) của bạn đọc trên một số tờ báo mạng: gdtd.vn, dantri.vn, vietnamnet.vn, vnexpress.net…


x

Hãy để trẻ bước vào lớp 1 với tâm trạng hồn nhiên


Nguyễn Hoa: Chủ trương của Bộ rất đúng đắn, hợp ý phụ huynh nhưng thực hiện mới là cái khó. Để thực hiện được, đề nghị thanh tra Bộ phải kiểm tra giám sát các trường và có hình thức kỷ luật nếu có sai phạm xảy ra (giao cho Hiệu trưởng các trường giám sát nhân viên của mình là tốt nhất).


Bui Quoc Vuong: Chỉ thị của Bộ GDĐT rất hợp lòng các phụ huynh có con chuẩn bị vào học lớp 5 tuổi. Đây sẽ là lứa tuổi đầu được thực hiện sự quan tâm của Bộ cũng như xã hội về vấn đề này. Nhưng tôi mong mỏi Chỉ thị của Bộ sẽ được thực hiện nghiêm túc đúng với những gì phụ huynh chúng tôi mong đợi. Nói và làm.


Phuc Nguyen: Tôi hoàn toàn ủng hộ Bộ GDĐT, không nên cho học trước chương trình lớp 1 từ mẫu giáo. Tuổi mẫu giáo là tuổi ăn tuổi chơi, không nên cướp mất cái quyền này từ trẻ. Nếu dạy trước vậy thì chúng ta nên đổi tên lớp 1 thành lớp 2 thì đúng hơn. Như thế thì hoàn toàn không công bằng cho các trẻ tại các khu vực nông thôn. Mà tôi thấy các trẻ ở khu vực nông thôn không có học trước như vậy lại phát hiện ra nhiều nhân tài đích thực hơn đấy chứ.


Thanh: Nên cấm dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức. Điều đó thật quan trọng. Theo tôi dạy thêm làm cho con người ta phần đông lười đi, tạo sự chủ quan, ỉ lại, ít sáng tạo hơn. Khi các kiến thức đã được học thêm lên lớp giáo viên rất khó dạy, học sinh lại ít hứng thú vì kiến thức đã biết, ít sáng tạo. Về phía giáo viên thì không đầu tư cho tiết dạy trên lớp.


Niuniu: Con trai tôi sang năm cũng vào lớp 1. Theo tìm hiểu của tôi từ vài năm trước, số lượng phụ huynh không cho con học trước khi vào lớp 1 là rất ít, có thể đếm trên đầu ngón tay. Thực tâm tôi rất không muốn cho con đi học trước, nhưng nếu không cho học thì sợ con tôi sẽ trở thành hiện tượng cá biệt trong lớp. Đề nghị Bộ GD thực hiện nghiêm chỉ thị này để các cháu thoát khỏi tình trạng “ôn thi” vào lớp 1 như hiện nay.


Guvolie: Nhỏ thì nên dạy lễ nghĩa, kiến thức thì để sau, các bố mẹ không nhồi con là được rồi.


Vu Thanh Van: Rất hoan nghênh mong có biện pháp kiểm tra và xử lý các trường học nào có hành vi buộc học sinh mới vào lớp 1 đã phải biết chữ.


QuangThuy: Tôi cũng có con chuẩn bị vào lớp 1. Nếu không cho cháu đi học thêm thì sợ sẽ bỡ ngỡ so với các bạn.


Dang Cong Nhat: Tôi thấy chỉ thị của Bộ Giáo dục rất hợp lý và đúng. Hiện tôi đang có con năm nay lên lớp mẫu giáo 5 tuổi nên tôi rất băn khoăn ko biết chuẩn bị dạy cho cháu như thế cho đúng và khoa hoc. Tôi hoàn toàn ủng hộ và mong muốn chỉ thị này được thực hiện nghiêm túc trên ở các trường mầm non trên cả nước.


Thủy: Hoan nghênh Bộ GDĐT, đề nghị kiểm tra gắt gao các trường khi vào dậy chính thức, yêu cầu cô giáo phải dạy đúng theo quy chuẩn của bộ. Tôi có 2 cháu, ngày cháu đầu nhà tôi vào lớp 1 tôi định cho cháu đi học trước khi vào lớp 1, nhưng chồng tôi nói: “Em cứ lo làm gì, anh thấy thời nay có ai là không biết đọc biết viết đâu nào, ở nông thôn thường thì không có dạy trước, sao các con vẫn học giỏi đó thôi”. Phụ huynh không ai muốn con trẻ phải học trước cả, nhưng do quản lý, kiểm soát lỏng lẻo nên cũng đành cho con học trước, vì không học trước không theo kịp các bạn.


GV: Chỉ thị ra quá đúng!


BTV


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3005/201307/khong-day-truoc-lop-1-chi-thi-hop-long-dan-1970590/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment