Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Đà Nẵng: Tốp trên giảm, tốp dưới tăng

by 9:27 PM 0 comments

(GDTĐ) – Chiểu 16/7, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2013-2014, trên địa bàn.


Học sinh cùng phụ huynh xem điểm thi

Học sinh cùng phụ huynh xem điểm thi


Trong đó, có 2 trường có điểm chuẩn trên 40 điểm, 2 trường có điểm chuẩn trên 30 điểm, các trường còn lại có điểm chuẩn từ 21 đến dưới 30 điểm. Trường THPT Phan Châu Trinh có điểm chuẩn cao nhất, với 47 điểm và Trường THPT Ngô Quyền có điểm chuẩn thấp nhất là 21 điểm.


Nhận xét về kết quả điểm chuẩn vào các trường năm nay, ông Lê Trung Chinh – Giám đốc Sở GDĐT – nhìn nhận: “So với mức điểm chuẩn của năm trước, điểm chuẩn vào các trường năm nay cũng có sự phân hóa giữa các trường THPT tốp trên với tốp dưới. Tuy nhiên, các trường tốp trên năm nay có mức điểm chuẩn thấp hơn từ 1 – 1,5 điểm so với những năm trước. Còn các trường tốp dưới thì mức điểm chuẩn có tăng lên và giao động từ 1 – 1,5 điểm”.


Lý giải nguyên nhân vì sao có hiện tượng này, ông Lê Trung Chinh cho biết thêm: “Mức điểm chuẩn có sự thay đổi này là vì quy chế tuyển sinh năm nay có khác so với những năm trước. Cụ thể là vì mức cộng điểm ưu tiên năm học này có giảm từ 2 đến 4 điểm so với năm học trước. Ngoài ra, còn một lý do cơ bản khác là số lượng học sinh năm nay giảm nhiều, khoảng gần 2.500 học sinh”.


Điểm chuẩn của các trường như sau:


Đại Thắng


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/4641/201307/diem-chuan-vao-lop-10-tai-da-nang-top-tren-giam-top-duoi-tang-1970974/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment