Hơn 1.000 sĩ tử cùng thắp nến cầu nguyện trước ngày thi ĐH - NguonTinViet

by 7:27 PM 0 comments

Tất cả mọi người cùng nhau lặng im nguyện cầu cho các sĩ tử hoàn thành tốt những bài thi sắp tới.

Tất cả mọi người cùng nhau lặng im nguyện cầu cho các sĩ tử hoàn thành tốt những bài thi sắp tới.


Trong không gian linh thiêng của chánh điện chùa Xá Lợi, hơn sĩ tử cùng phụ huynh tề tựu về, lắng nghe những lời pháp, câu chuyện của các sư thầy. Mục đích chính là để tạo ra cảm giác an tâm, thoải mái cho các sĩ tử trước ngày thi. Sau đó, thí sinh cùng phật tử, sinh viên tình nguyện cùng đứng dậy thắp nến để cầu nguyện. Trong tiếng kinh cầu, mọi người cùng mong ước sẽ hoàn thành, đạt kết quả tốt ở mùa thi năm nay. Tại đây, các bạn trẻ còn được trao phần quà may mắn là những chiếc vòng tay.


Bạn Hoàng Thúy An (18 tuổi, quê Lâm Đồng) chia sẻ: “Việc thắp nến cầu nguyện, lắng nghe lời giảng dạy của các thầy khiến em thấy tinh thần nhẹ nhàng, cảm giác an tâm hơn trước giờ bước vào phòng thi”.


Ngoài chùa Xá Lợi thực hiện buổi thắp nến cầu nguyện tiếp sức mùa thi, tại TP.HCM còn có các chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh), Vạn Thiện (Q.5) diễn ra hoạt động này. Ở Cần Thơ có chùa Khánh Quang, Đà Lạt thực hiện lễ cầu nguyện ở thiền viện Vạn Hạnh. Hoạt động nằm trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 do báo Giác Ngộ tổ chức.


Một số hình ảnh lễ cầu nguyện cho các sĩ tử thi tốt:Từ 18h, hơn 1.000 sĩ tử cùng phụ huynh tập trung về chánh điện chùa Xá Lợi để tham gia lễ thắp nến cầu nguyện tiếp sức mùa thi.Hoạt động thu hút nhiều sĩ tử, phần lớn là các thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi.Nhiều phụ huynh của thí sinh cũng tham gia thắp nến cầu nguyện.Mỗi bạn được phát một sách kinh và đài sen để thắp nến.Phần đầu hoạt động, các sĩ tử lắng nghe lời pháp của sư thầy.Những lời chia sẻ của các thầy xoay quanh chuyện giữ bình tĩnh, tự tin, phương pháp làm bài khi bước vào phòng thi.Sau đó, tất cả mọi người cùng đứng lên niệm tụng kinh Phước đức.
Hoạt động chính lá thắp nến cầu nguyện.Tất cả mọi người cùng nhau lặng im nguyện cầu cho các sĩ tử hoàn thành tốt những bài thi sắp tới.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/tuyen-sinh/hon-1-000-si-tu-cung-thap-nen-cau-nguyen-truoc-ngay-thi-dh-139538.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment