Hóa khối B dễ thở hơn khối A

by 12:12 AM 0 comments

Hà Nội


Sáng 10/7, thí sinh khối B kết thúc môn thi cuối cùng Hóa học với thời gian làm bài 90 phút. Đề gồm 40 câu chung và 20 câu thuộc phần lựa chọn kiến thức cơ bản hoặc nâng cao.


Đúng 9h sau khi trống báo hiệu kết thúc thu bài, các sĩ tử của điểm thi ĐH Y Hà Nội bước ra khỏi phòng với tâm trạng khá vui vẻ. Hầu hết các bạn khi được hỏi đều cho rằng, đề Hóa học hôm nay không khó, học sinh khá sẽ ăn chắc 8-9 điểm.


“Đề Hóa khá vừa sức, kiến thức cơ bản và tập trung chủ yếu vào lớp 12. Có một số câu thuộc nội dung lớp 11. Lý thuyết không khó lắm và bài tập chỉ có khoảng 5 câu đánh đố học sinh. Với đề thi này, tậm chí các bạn học lực trung bình cũng phải làm được 6-7 điểm. Học khá thì ăn chắc 8-9 điểm trong tay”, Vũ Thị Yến, THPT Nguyễn Du, Thái Bình cho biết.


Trong kì thi tốt nghiệp vừa qua, nữ sinh này đạt điểm tuyệt đối môn Hóa. Kết thúc hôm thi này, Yến có chút nuối tiếc bởi “Mình đã không dám đăng ký khoa cao điểm hơn. Với bài làm 3 môn mình tự tin 90% đỗ vào khoa Y học cổ truyền”, Yến chia sẻ.


Cũng chung nhận định đề Hóa dễ, Trần Thị Tuyến, lớp 12A1, THPT Mỹ Đức B, Hà Nội hớn hở khoe mình chắc chắn 90% đỗ khối B. Trước khi thi khoa Điều dưỡng của đại học Y Hà Nội, nữ sinh này đã thử sức với khối A ở đợt I. Theo Tuyến, đề Hóa khối B này còn dễ hơn khối A khá nhiều.


“Hóa khối B mình làm được nhiều hơn. Đề ra khá cơ bản và đúng trọng tâm ôn luyện. Trong phần bài lựa chọn mình đã làm nội dung nâng cao vì thấy lý thuyết của nó khá dễ. Kết thúc môn thi cuối này tâm trạng của mình vui lắm. Mình chắc chắn đỗ đại học Y này mà”, Tuyến hớn hở khoe.


Vũ Tuấn Anh, THPT Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội thì cho rằng đề Hóa hơi dài một chút. Bạn ấy đã phải làm hết 90 phút và cũng chỉ dám chắc 50%.


Nguyễn Thị Tú, THPT Cổ Loa, Hà Nội và Lê Thị Hiền, THPT Nông Cống, Thanh Hóa cũng có chung nhận định đề thi hơi dài này. Tuy nhiên, các bạn ấy đều đồng tình rằng, đề không khó, vừa sức học sinh.


tran-thi-tuyen-My-duc-HN-thi-dai-hoc-1-1


thi-dai-hoc-2013-98-1373426404_500x0.jpg


thi-dai-hoc-2013-99-1373426404_500x0.jpg


TP HCM


Theo nhận định của nhiều sĩ tử, đề năm nay hơn 70% là bài tập, đòi hỏi kĩ năng tính toán nhanh và có phương pháp.


Có mặt tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (hội đồng thi của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm), lúc 9h, có hơn một nửa sĩ tử đã bước ra khỏi phòng thi. Đa phần tâm trạng đều thoải mái vì hôm nay là ngày thi cuối. Nhưng cũng không ít bạn lo lắng vì làm bài không tốt.


Bạn Ni (Lâm Đồng) xụ mặt: “Mình thi duy nhất khối B nhưng nhìn đề, mình cũng không biết mình thi được bao nhiêu điểm, vì nhiều bài tập quá. Nhiều câu đánh lụi vì chẳng biết phương pháp tính như thế nào nữa”.


Cô Phụng (giáo viên môn Hoá trường Nguyễn Thượng Hiền) cho hay: “Đề năm nay tương đối có tính phân loại. Những thí sinh có khả năng tự học cao thì sẽ lấy được điểm cao, còn những thí sinh không tập trung sẽ rất dễ bị đánh lừa và làm sai”.


Sau buổi thi sáng nay, khá nhiều sĩ tử strở về quê nghỉ ngơi và giảm chi phí phòng trọ.


B01-JPG-1373426404_500x0.jpg


Những thí sinh đầu tiên bước ra hội đồng thi.


B02-JPG-1373426405_500x0.jpg


B03-JPG-1373426405_500x0.jpg


Đề Hóa khối B
Trang ChóeNgọc Trần


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/ione.vnexpress.net/Hoa-khoi-B-de-tho-hon-khoi-A/11435859.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment