Gần 50 trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi

by 10:12 PM 0 comments

Đến nay, 24/7, đã có gần 50 trường đại học, cao đẳng trên cả nước công bố điểm thi.


Thông tin từ các trường cho biết, mặt bằng điểm thi năm nay cao hơn năm 2012. Điểm chuẩn vì thế cũng được các trường dự kiến cao hơn năm ngoái từ 0,5 đến 2 điểm, tùy từng ngành. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tăng 3 đến 5 điểm. Đại học Tài chính Marketing sẽ tăng từ 1 đến 1,5 điểm. Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam cũng cho biết điểm trúng tuyển dự kiến vào hệ đại học là 21 điểm, tăng 2,5 điểm so với năm ngoái. Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội thậm chí có ngành điểm chuẩn có thể tăng lên 3, 4 điểm…


Hiện chưa có thủ khoa nào đạt điểm tối đa 30 điểm.


Thủ khoa đang có số điểm cao nhất đạt 29,5 điểm, là các thí sinh Nguyễn Trọng Hùng (học sinh trường Trung học phổ thông Nam Khoái Châu, Hưng Yên) với số điểm các môn lần lượt là 10; 9,5; 10 và thí sinh Nguyễn Trần Thành Danh (Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Hải Phòng) với điểm số ba môn là 9,75; 9,75 và 10. Hai thí sinh này đều dự thi khối A vào Đại học Ngoại thương.


[Nhiều trường ĐH dự kiến có hai loại điểm chuẩn]


Đại học Dược Hà Nội cũng có một thí sinh đạt 29,25 điểm, được làm tròn thành 29,5. Đó là thí sinh Nguyễn Thanh Tùng, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.


Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ phải hoàn tất chấm thi và công bố điểm cho thí sinh trước ngày 1/8. Thời hạn này đối với các trường cao đẳng là 5/8 do những trường này tổ chức thi sau một tuần so với các trường đại học. Kết quả thi được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của các trường./.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/www.vietnamplus.vn/Gan-50-truong-dai-hoc-cao-dang-cong-bo-diem-thi/11545139.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment