Em yêu mến cô nhiều lắm

by 10:29 AM 0 comments

(GDTĐ) – Tôi yêu thiết tha màu hoa phượng đỏ thắm, màu mực tím ngát và màu trắng của từng trang vở. Những gam màu ấy, gợi cho tôi nhớ đến cô Tuyền – người đã dạy môn Sinh học năm lớp 10, Trường THPT Trần Văn Dư của tôi biết bao.


Ảnh minh họa/internet

Ảnh minh họa/internet


Năm ấy, là nữ sinh lớp 10 nhưng tôi mới có 33 kg. Thân mình nhỏ bé làm tôi rất e ngại mỗi khi mặc áo dài. Bạn bè thường chọc tôi là “siêu người mẫu”. Dù đã được học qua kiến thức sinh học những năm cấp II nhưng tôi vẫn rất lớ ngớ khi bước vào cái tuổi “mới lớn” ấy. Lúc đó, thật may mắn cho tôi và cả lớp chúng tôi khi được cô Tuyền phụ trách dạy môn Sinh học. Một môn học tưởng như là phụ nhưng nó lại vô cùng quan trọng với mỗi người.


Khi cô dạy lớp chúng tôi, cô còn rất trẻ. Cô là giáo viên mới ra trường. Khuôn mặt cô tròn đầy, hai má bầu bĩnh, hồng hào lại thêm có cái răng khểnh làm cho cô trở nên có duyên đến lạ thường. Bọn con trai lớp tôi thấy cô trẻ nên thích nghịch, dở đủ trò để chọc phá cô. Nhưng đến giờ dạy thì không một ai dám ho he hay quá quắt nữa. Cô dạy hay, rất nghiêm túc và luôn có những câu chuyện thú vị liên quan đến nội dung bài học.


Tôi nhớ mãi tiết học hôm đó, nó không nằm trong chương trình sách giáo khoa. Đó là tiết học do nhà trường đưa vào nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức về tuổi dậy thì, để không phải mắc những lỗi lầm đáng tiếc khi không có sự hiểu biết về chính cơ thể mình.


Nếu ở cấp II các thầy, cô thường ngại mỗi khi dạy đến những tiết học như “thế nào là cơ quan sinh dục”, “kinh nguyệt là gì?”, “Em bé ra đời như thế nào?”. Cô Tuyền lại khác. Cô không e ngại hay đỏ mặt khi dạy một cách kỹ lưỡng vấn đề của cơ thể con người.


Cô nhìn cả lớp rồi hiền từ nói với giọng của một người mẹ khuyên con cái của mình: “Các em cần phải biết và hiểu rõ cơ thể mình cũng như những trạng thái thay đổi của cơ thể để biết cách tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, ở tuổi các em những chuyện như nam thích nữ hay nữ thích nam cũng là bình thường, đó chỉ là sự rung động đầu đời vì cảm mến một ai đó. Vì thế, các em cần phải đặt mục tiêu học tập lên trên hết, không được xao nhãng việc học chỉ vì cái gọi là thích và thấy nhớ nhớ một nhỏ bạn nào đấy nhé. Không được để tình trạng bạo lực học đường như đánh ghen trong trường học xảy ra sẽ gây hậu quả nghiêm trọng mà người chịu thiệt và nạn nhân chính là các em đó!.


Cô nói trúng vào tim của nhiều chàng và nàng trong lớp tôi nên cả lớp im lặng, chăm chú nghe cô giảng. Cô giống như một vị bác sỹ chữa bệnh và cần phải hiểu rõ từng bộ phận của cơ thể thì mới chữa tốt được. Tiết học hôm đó, cả con trai và con gái chúng tôi đều đỏ mặt và “dị” vì thấy cơ thể mình bị phanh phui như thế. Nhưng cũng nhờ có cô mà chúng tôi biết cách chăm sóc bản thân mình hơn. Chúng tôi không còn những thắc mắc và hạn chế bớt sự cáu bẳn, giận dỗi vô cớ khi bước vào cái tuổi dậy thì mà người lớn nếu không hiểu sẽ rất dễ làm cho chúng tôi bị tổn thương.


Giờ sinh học trở nên lí thú hơn khi cô là người luôn biết quan tâm đến mọi học trò. Không chỉ có học sinh giỏi cô mới thương mà cả những bạn học lực rất yếu, bạn quậy nhất cô đều quan tâm một cách sâu sắc. Cô Tuyền thật sự là người giáo viên tâm huyết với nghề và hết mực thương yêu học trò. Cô luôn là đóa hoa thơm nhất, tỏa sáng nhất soi rọi cho chúng tôi học tập biết bao điều hay lẽ phải. Tôi muốn nói tôi yêu mến cô nhiều lắm!


Mã số: 1091


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3062/201307/em-yeu-men-co-nhieu-lam-1971003/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment