Đề dễ cứu trường tư?

by 4:13 PM 0 comments


Câu hỏi mở có đáp án mở


Trước câu hỏi đề thi năm nay được thí sinh (TS) và các chuyên gia đánh giá là dễ kiếm điểm, liệu có phải bộ ra đề thi dễ để có một phổ điểm đẹp nhằm cứu các trường ngoài công lập, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định không thể nói đề thi dễ để kết quả đẹp, giúp các trường ngoài công lập tuyển đủ chỉ tiêu. Ông Ga cho biết đến thời điểm này, chưa thể nói gì về điểm sàn cao hay thấp vì chưa có kết quả thi. Điểm sàn năm nay sẽ được tính toán dựa trên các tiêu chí bảo đảm yếu tố vùng miền, đúng quy chế cũng như chất lượng đầu vào.


Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ GD-ĐT, thừa nhận thực tế cho thấy công tác chấm thi chưa công bằng. Năm nay để bảo đảm quyền lợi của TS, bộ sẽ tổ chức chấm thanh tra bài thi tự luận. Mỗi tổ chấm (tương đương mỗi môn thi) sẽ có tối thiểu 3 người là cán bộ chấm thi có trình độ, chuyên môn. Mỗi tổ sẽ chấm tối thiểu 5% theo tiến độ của ban chấm thi. Cũng theo ông Khôi, những câu hỏi mở cũng sẽ có đáp án mở để các thầy cô chấm thi đánh giá được tư duy sáng tạo, tư duy logic của TS. Những bài làm nào có cách giải độc đáo sẽ được cộng điểm sau khi báo cáo hội đồng tuyển sinh, điểm thưởng tối đa là 1 điểm. “Bài làm độc đáo thế nào, sáng tạo tư duy thế nào, ban chấm thi sẽ xác định” – ông Khôi nói.


Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin 2013 là năm cuối cùng thực hiện phương án thi “3 chung”, đến mùa tuyển sinh 2014 các trường sẽ tổ chức thi riêng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết theo lộ trình đã được Bộ GD-ĐT xác định, phải sau năm 2015 mới thực hiện phương án tuyển sinh riêng. Từ nay đến lúc đó, trường nào có đủ điều kiện thì trình để bộ xem xét chứ không thay đổi đột ngột vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý TS.


Sẽ sớm công bố điểm


TS Nguyễn Đức Nghĩa – thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 tại phía Nam, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM – lưu ý chấm thanh tra không phải chấm phúc khảo mà là chấm độc lập, song song với chấm thi, trưởng ban chấm thanh tra cũng phải khác với trưởng ban chấm thi bình thường. Hiện các trường đều thành lập ban chấm thanh tra theo quy định và ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ 2, đại diện các trường cho biết sẽ bắt tay vào chấm thi để sớm công bố điểm.


Theo ThS Mỵ Giang Sơn, Trưởng Phòng Đào tạo – Trường ĐH Sài Gòn, trường này sẽ bắt đầu chấm các môn tự luận từ sáng 14-7, chấm trắc nghiệm từ ngày 16-7. Dự kiến ngày 30-7 sẽ chấm thi xong và công bố điểm.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/nld.com.vn/De-de-cuu-truong-tu/11440731.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment