Chấm thi đại học 2013: Xuất hiện điểm tuyệt đối môn Văn - NguonTinViet

by 7:27 PM 0 comments

Thí sinh dự thi vào ĐH Hà Nội năm 2013 (Ảnh: Phạm Thịnh)

Thí sinh dự thi vào ĐH Hà Nội năm 2013 (Ảnh: Phạm Thịnh)


Thầy Đoàn Lê Giang - Trưởng ban chấm thi môn Ngữ văn Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM cho biết : “ Hiện nay trong số các bài thi khối C, D vào trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM đã có những bài được 8,5. Chưa có bài thi đạt 9-10 điểm và cũng chưa có bài nào đạt 0 điểm”.


Thầy Giang cũng cho biết thêm, hiện tại phổ điểm trung bình của các thí sinh từ 4-5 điểm.


Đặc biệt, hiện tại ban chấm thi môn Ngữ văn thông báo đã có một số bài được điểm tuyệt đối câu văn nghị luận xã hội.


Đề thi năm nay nhìn chung là hay, đề nghị luận xã hội có tầm tư tưởng, đề nghị luận văn học có sáng tạo. Tuy nhiên nhìn chung là khó, khác nhiều với dạng đề truyền thống. Vì vậy số thí sinh không làm được bài cũng nhiều hơn năm trước, thậm chí có những bài thí sinh viết được có mấy dòng rồi thôi” – Thầy Đoàn Lê Giang nhận xét.


Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Kim, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn Hà Nội cũng cho biết hiện tại quá trình chấm thi của nhà trường đang được tiến hành khẩn trương. Sau khi chấm xong bài thi các môn khối C, nhà trường sẽ tiến hành chấm thanh tra trước khi công bố điểm thi cho thí sinh.


Hiện tại, lãnh đạo nhà trường vẫn chưa đưa ra nhận định về điểm thi của các thí sinh năm nay.


Tại ĐH Ngoại thương, theo thống kê sơ bộ trong công tác chấm thi môn Văn khu vực phía Bắc đã có 778 điểm 8 trở lên, trong đó có 14 điểm 9.


Trong khi đó, cán bộ chấm thi tại ĐH Thăng Long cho biết phổ điểm trung bình từ 5-7 điểm và đã có điểm 8,75 môn Văn. Hội đồng chấm thi ĐH Thăng Long cũng ghi nhận có bài thi Văn chỉ được 0,5 điểm.


Thậm chí, một thí sinh viết: “Chả hiểu cách ví von của Nguyễn Tuân là gì; người viết mong người chấm thoải mái một chút!”


Hội đồng thi ĐH Công nghiệp HN cho biết hiện tại điểm cao nhất môn Văn là 7,5 và phổ điểm trung bình các bài thi từ 5-6 điểm.


Bên cạnh đó, tại ĐH Công nghiệp Hà Nội nhiều thí sinh để giấy trắng hoàn toàn bài thi môn Văn. Những thí sinh không hề trả lời bát cứ câu hỏi nào của đề bài.via Giáo dục - Du học - xahoi.com.vn http://xahoi.com.vn//giao-duc-du-hoc/tuyen-sinh/cham-thi-dai-hoc-2013-xuat-hien-diem-tuyet-doi-mon-van-140727.html

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment