Cậu ấm nhà Bạc Hy Lai bị rút tên khỏi đại học Mỹ

by 5:27 AM 0 comments

Bạc Qua Qua và bố mẹ trong một bức ảnh cũ.

Bạc Qua Qua và bố mẹ trong một bức ảnh cũ.


Báo chí Mỹ hôm qua đưa tin cậu ấm nhà Bạc Hy Lai đã có tên trong danh sách các tân sinh viên của Trường Luật Columbia, được đăng tải trên trang web của trường. Trường Luật Columbia là một trong những trường luật danh tiếng nhất của Mỹ và nơi các cựu Tổng thống Mỹ Theodore và Franklin Roosevelt và hàng loạt thẩm phán tòa án tối cao Mỹ từng theo học.


Người dùng internet khi tìm kiếm tên Bạc Qua Qua hôm 29/7 trong danh sách đã nhận được kết quả là một sinh viên có tên Bạc Qua Qua cùng địa chỉ email của người này. Tuy nhiên, danh sách này đến ngày 30/7 đã không còn trên trang web của trường.


Theo danh sách của Columbia, Bạc Qua Qua đã đăng ký học luật và sẽ tốt nghiệp vào năm 2016. Sinh viên này được ghi tên là Bo Kuangyi, một tên khác của Bạc Qua Qua.


Trong một bài viết hồi năm 2009, tờ Southern Weekend đã gọi Bạc Qua Qua với cái tên Bo Kuangyi, tên được ông nội đặt cho.


Thư gửi tới địa chỉ email của Bạc Qua Qua không được hồi đáp. Còn Đại học Luật Columbia cho biết trong một email rằng theo luật ghi danh và do chính sách của trường, trường không bình luận về các sinh viên và những người nộp đơn.


Trước đó, tờ New York Times đưa tin, con trai ông Bạc Hy Lai đã ghi danh nhập học tại Trường Luật Columbia và dự kiến sẽ bắt đầu học từ mùa thu, dẫn lời một người thân thiết với gia đình ông bạc và một nhân vật giấu tên ở Bắc Kinh.


Trước đó, Bạc Qua Qua đã hoàn thành bằng thạc sĩ tại Trường quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard hồi năm ngoái sau khi tốt nghiệp Trường Balliol thuộc Đại học Oxford.


Mẹ Bạc Qua Qua, bà Cốc Khai Lai, người bị kết án tử hình treo về tội sát hại một doanh nhân Anh vào năm 2011, cũng từng học luật. Bà này đã tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh và từng là một luật sư danh tiếng.


An Bình
Theo SCMP


Nguồn: http://dantri.com.vn/the-gioi/cau-am-nha-bac-hy-lai-bi-rut-ten-khoi-dai-hoc-my-761399.htm


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment