Các bước chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ

by 1:13 AM 0 comments


Bước quan trọng và đóng vai trò quyết định sự thành công của hồ sơ du học chính là giai đoạn xin visa. Vậy nên chuẩn bị thủ tục visa từ khi nào là phù hợp và làm thế nào để tự tin với vòng phỏng vấn?


Hãy lắng nghe chia sẻ của chuyên viên tư vấn du học Mỹ từ IDP để có được cái nhìn bao quát về hành trang du học Mỹ tại chương trình hội thảo Các bước chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ.


Hội thảo sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, thiết thực liên quan đến hồ sơ và thủ tục xin visa du học Mỹ, giúp các bạn học sinh, sinh viên có được sự chuẩn bị chu đáo để du học thành công.


Thời gian: 17h30 – 19h30, thứ ba, 30/7


Địa điểm: Văn phòng IDP, 223 Hùng Vương, Q.5, TP. HCM


Nội dung:


- Thông tin về chương trình cao đẳng cộng đồng, đại học và sau đại học tại Mỹ


- Các kỳ thi GRE, GMAT, SAT, IELTS


- Những điều cần lưu ý khi xin visa du học Mỹ


- Các bước chuẩn bị hồ sơ visa F-1


- Hỗ trợ của IDP


Truy cập trang www.vietnam.idp.com hoặc gọi 08 2249 0000, 3835 0133 để biết thêm chi tiết và đăng ký tham dự.


Cơ hội nhận quà tặng: ba lô, áo thun dành cho khách tham dự.Visa F1 dành cho du học sinh


Visa F1 là một loại visa tạm thời, cho phép sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc các trường đào tạo khác. Sinh viên quốc tế muốn theo học các khóa tiếng Anh tại Mỹ cũng đủ điều kiện để xin visa F1.


Yêu cầu của visa F1


Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.Các bước chuẩn bị để xin Visa F1


Quá trình nộp hồ sơ visa sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ. Quá trình xin visa có vẻ mất thời gian và khó khăn, nhưng nhân viên tư vấn của IDP sẽ luôn hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong từng bước của quá trình làm hồ sơ.


Chương trình đại học và sau đại học


Các trường tại Mỹ có 2 hệ đào tạo cử nhân đó là cao đẳng cộng đồng và đại học.


Sinh viên có thể đăng ký các chương trình cử nhân cao đẳng sau khi hoàn tất 12 năm trung học. Các chương trình này thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc cao đẳng tư thục. Chương trình cử nhân cao đẳng rất đa dạng về chuyên ngành giảng dạy từ các ngành chuyên về kỹ thuật đến các ngành khoa học xã hội và nhân văn (Liberal Arts), và được thiết kế nhằm giúp sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình đại học 4 năm.


Chương trình cử nhân cao đẳng thường là chương trình học 2 năm về Kế toán, Kinh doanh, Nhiếp ảnh,Thiết kế nội thất…


Sinh viên có thể theo học chương trình cử nhân đại học sau khi đã hoàn tất 12 năm trung học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường đại học công lập và tư thục cũng như tại các học viện có chương trình 2 năm.


Chương trình cử nhân đại học thường bao gồm 4 phần: các môn chuyên ngành (Major), các môn bắt buộc (Minor), các môn học tổng quát (General Education) và các môn tự chọn (Electives). Chương trình được thiết kế tương đối linh hoạt giữa các nhóm môn học. Chính điều này cho phép sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn về chương trình học ở năm thứ nhất và năm thứ hai. Thông thường, một chương trình cử nhân đại học có thể được hoàn tất trong vòng 4 năm.


Sinh viên có thể đăng ký các chương trình sau đại học sau khi đã hoàn tất chương trình cử nhân đại học và/hoặc thạc sĩ. Chương trình thạc sĩ/tiến sĩ thường được giảng dạy tại các trường đại học hoặc tại các viện nghiên cứu.


Sinh viên có thể theo học chương trình sau đại học theo dạng tín chỉ hoặc nghiên cứu hoặc kết hợp cả hai. Nhìn chung, chương trình thạc sĩ có thể hoàn tất trong vòng 1 đến 2 năm nếu học toàn thời gian. Thạc sĩ Khoa học Xã hội (M.A.) và Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên (M.S.) là những văn bằng thường được cấp cho những ngành học truyền thống về xã hội, khoa học và nhân văn. Bằng M.S hầu hết được cấp cho các ngành học về lĩnh vực kỹ thuật, như kỹ sư, kinh doanh và giáo dục.


Tư liệu: IDP


Theo Infonet
Xem thêm: IDP


Nguồn: http://news.zing.vn/giao-duc/cac-buoc-chuan-bi-ho-so-visa-du-hoc-my/a337950.html


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment