Bộ GD-amp;ĐT quản lý chặt chẽ công, viên chức ra nước ngoài

by 6:27 AM 0 comments

(GDTĐ) – Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo quy chế quản lý việc ra nước ngoài của cán bộ, công chức và viên chức, bao gồm: trình tự, thủ tục, hồ sơ cử đoàn ra, chế độ báo cáo và quản lý tài liệu, thông tin và tổ chức thực hiện.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lễ ký kết giữa Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về phát triển chương trình dạy tiếng Nhật

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lễ ký kết giữa Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Bộ GDĐT Việt Nam về phát triển chương trình dạy tiếng Nhật


Trong đó ghi rõ, việc đi công tác nước ngoài không được ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng các công việc được giao trong nước. Cán bộ được cử đi công tác nước ngoài phải có chuyên môn phù hợp, có trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu và có sức khỏe tốt để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.


Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Bộ GDĐT, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Giám đốc Ban quản lý các dự án, chương trình thuộc Bộ GDĐT chỉ được tham gia các đoàn ra ngoài kế hoạch khi có nội dung phù hợp với lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách và không quá 2 lần mỗi năm, mỗi lần không quá 10 ngày làm việc, trừ trường hợp được Bộ trưởng cho phép.


Các hình thức đoàn ra: Đoàn tháp tùng Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn liên ngành. Đoàn do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn đi thăm chính thức các nước; tham dự hội nghị, hội thảo quốc tế; đàm phán, họp liên Chính phủ trong khuôn khổ các hiệp định, nghị định thư, thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Bộ GDĐT với các nước, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và khu vực. Đoàn tham dự hội nghị, hội thảo khoa học; các khóa bồi dưỡng ngắn hạn; các hoạt động giao lưu văn hóa, trại hè; các cuộc thi quốc tế. Đoàn đi khảo sát, trao đổi kinh nghiệm; tham gia các hội chợ, triển lãm giáo dục quốc tế trong kế hoạch của các chương trình, dự án hoặc tham gia các hoạt động khác thuộc lĩnh vực giáo dục.


Quy chế này áp dụng đối với cán bộ, công chức và viên chức của các đơn vị thuộc cơ quan Bộ GDĐT; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Giám đốc Ban quản lý các dự án, chương trình của Bộ GDĐT; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục ĐH trực thuộc Bộ GDĐT được cử đi công tác hoặc được cử đi bồi dưỡng ngắn hạn ở nước ngoài, với thời gian không quá 180 ngày cho một đợt công tác.


Quy chế này không áp dụng đối với các trường hợp đi nước ngoài về việc riêng hoặc đi nước ngoài trên 180 ngày.


Lập Phương


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3222/201307/bo-gdampdt-quan-ly-chat-che-cong-vien-chuc-ra-nuoc-ngoai-1971271/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment