Bộ GD-amp;ĐT hướng dẫn các trường về xác nhận nơi cư trú của HSSV

by 3:12 PM 0 comments

(GDTĐ)-Bộ GDĐT cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, kiến nghị của công dân về một số trường ĐH, CĐ, TCCN yêu cầu HSSV về địa phương xin cấp giấy chứng nhận đang sinh sống tại xã, thôn thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, xã vùng cao gây khó khăn, tốn kém công sức, thời gian và chi phí của người dân để thực hiện thủ tục.Để thực hiện tốt chính sách đối với HSSV là người dân tộc thiểu số và HSSV sống tại các xã, thôn thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, xã vùng cao, về xác nhận thành phần dân tộc của HSSV, Bộ GDĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1446/VPCP-ĐP ngày 20/3/2007 của Văn phòng Chính phủ.


Về xác nhận nơi cư trú của HSSV, nhằm giảm bớt phiền hà do thủ tục không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các trường căn cứ vào danh sách các xã, thôn thuộc chương trình 135 giai đoạn 2, xã vùng cao được ban hành kèm theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Ủy ban dân tộc và căn cứ vào sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư nhân dân của HSSV để xác định nơi cư trú thay vì phải xin xác nhận của địa phương.


Lập Phương


Nguồn: http://gdtd.vn/channel/3101/201106/Bo-GD-DT-huong-dan-cac-truong-ve-xac-nhan-noi-cu-tru-cua-HSSV-1947425/


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment