Bài thi sáng tạo được thưởng tối đa 1,0 điểm

by 12:12 AM 0 comments

Đề thi tự luận kỳ thi đại học năm nay có một số câu hỏi hướng mở. Theo ông Ngô Kim Khôi (Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GDĐT), những bài giải có tính sáng tạo độc đáo, không giống như đáp án nhưng vẫn đúng sẽ được thưởng điểm. Mức điểm thưởng tối đa cho toàn bài là 1,0 điểm. Sự độc đáo và sáng tạo thế nào sẽ do Ban chấm thi và giám khảo quyết định. Với các câu hỏi mở, ông Khôi nói: “Đáp án cũng mở để các giám khảo đánh giá được tính sáng tạo của thí sinh”.


Về việc chấm kiểm tra 5% bài thi để đảm bảo công bằng khách quan, ông Ngô Kim Khôi cho biết, việc chấm kiểm tra sẽ được làm đuổi theo tiến độ chấm thi chính thức và cứ 1.000 bài thi sẽ có 50 bài được chấm lại đúng quy trình (2 vòng độc lập). Việc chấm kiểm tra này sẽ giúp điều chỉnh kịp thời chất lượng chấm thi của các hội đồng chấm.


Về mức điểm sàn năm nay như thế nào, lãnh đạo Bộ GDĐT cho biết, trên cơ sở điểm của thí sinh, Bộ GDĐT sẽ xây dựng phương án điểm sàn và công bố trước ngày 10/8. Sau đó, các trường sẽ công bố điểm chuẩn. Ông Ngô Kim Khôi cũng nhấn mạnh, Bộ không để các trường tận dụng việc giữ điểm để bán cho các dịch vụ thông báo kết quả thi và sẽ xử lý nghiêm việc này nếu phát hiện có hiện tượng như vậy.


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/giadinh.net.vn/Bai-thi-sang-tao-duoc-thuong-toi-da-10-diem/11452945.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment