44 thí sinh và giám thị bị kỷ luật

by 9:42 AM 0 comments

Đề thi nhẹ, dễ đạt điểm cao


Môn văn: Đượm tính giáo dục. Cô Hoàng Minh Khánh, giáo viên mạng Ôn thi trực tuyến onthi.net.vn, cho biết đề thi văn năm nay có câu nghị luận xã hội rất hay, mang tính giáo dục, thời sự cao. Đây cũng là vấn đề mà giới trẻ đang trăn trở tìm hướng đi cho mình về sự tử tế, nhận lỗi và đổ lỗi. Xu hướng của đề thi trong những năm gần đây đều tập trung khai thác các vấn đề thường nhật thiết thực. Do đó, đề thi không chỉ kiểm tra năng lực tư duy mà một lần nữa giúp học sinh ý thức hơn về vấn đề đạo đức, lối sống, nhân cách.


Cô Ngô Ngọc Mai, giáo viên Trường THPT Thành Nhân (TP HCM), nhận xét: “Đề thi năm nay không quá khó nhưng để đạt điểm cao thì TS phải nắm vững kỹ năng làm văn nghị luận cơ bản, có vốn hiểu biết về các vấn đề xã hội một cách sâu sắc, phong phú”.


Môn sinh học: Điểm tuyệt đối sẽ nhiều. ThS Hoàng Thanh, giáo viên mạng Ôn thi trực tuyến onthi.net.vn, cho rằng đề thi môn sinh năm nay không có dạng bài tập mới và có phần dễ hơn đề năm 2012. Đề thi có nhiều câu lý thuyết đơn giản nhưng rất dễ mất điểm nếu TS chủ quan; cũng có một số câu buộc TS phải vận dụng kiến thức nguyên phân, giản phân của lớp 10. Đó là các câu mang tính phân loại cao. Với đề thi này, TS học lực trung bình có thể đạt từ 6-7 điểm, TS có học lực khá giỏi có thể đạt điểm 9, 10.


Môn vật lý: Dễ đạt 8-9 điểm. Thầy Dương Văn Bình, giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn, đánh giá đề thi năm nay dễ hơn đề thi năm 2012 và nội dung trải đều suốt cả chương trình lớp 12. Tuy nhiên, đề thi có một số câu khó, mang tính phân loại. Để giải đề thi này, TS phải nắm vững kiến thức lý thuyết, đồng thời có khả năng tính toán nhanh, cẩn thận,


Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DaoTao/nld.com.vn/44-thi-sinh-va-giam-thi-bi-ky-luat/11486561.epi


via Nguon Tin

Anonymous

Developer

Cras justo odio, dapibus ac facilisis in, egestas eget quam. Curabitur blandit tempus porttitor. Vivamus sagittis lacus vel augue laoreet rutrum faucibus dolor auctor.

0 comments:

Post a Comment